Tin quốc tế
giáo dục thể chất vị trí của bạn:Tin quốc tế > giáo dục thể chất > AMRO: Tăng trưởng kinh tế ASEAN+3 dự kiến ​​đạt 4,5% trong năm nay |
AMRO: Tăng trưởng kinh tế ASEAN+3 dự kiến ​​đạt 4,5% trong năm nay |

ngày phát hành:2024-05-12 18:31    Số lần nhấp chuột:137


Được thúc đẩy bởi các yếu tố thuận lợi cả bên trong và bên ngoài, tốc độ tăng trưởng kinh tế của ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) dự kiến ​​sẽ đạt 4,5% trong năm nay. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cảnh báo rằng tăng trưởng kinh tế thấp hơn dự kiến ​​ở Trung Quốc và căng thẳng địa chính trị có thể đảo ngược xu hướng tích cực này.

Cascading Cave

Báo cáo triển vọng kinh tế mới nhất do Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô "ASEAN+3" (AMRO) công bố hôm thứ Hai (8/4) chỉ ra rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của ASEAN+3 vào năm 2024 dự kiến ​​là 4,5%, cao hơn năm ngoái là 4,3%; năm sau dự kiến ​​đạt 4,2%.

Báo cáo phân tích rằng mức tăng trưởng năm nay ở ASEAN+3 chủ yếu là nhờ nhu cầu trong nước mạnh mẽ. Thu nhập hộ gia đình tăng và hoạt động đầu tư phục hồi trong khu vực đã hỗ trợ cho nhu cầu trong nước. Ngoài ra, kỳ vọng xuất khẩu được cải thiện nhờ sự gia tăng theo chu kỳ của chip toàn cầu, cùng với sự phục hồi liên tục của ngành du lịch, sẽ tạo thêm "cơn gió thuận" cho tăng trưởng trong khu vực.

Tuy nhiên, AMRO cảnh báo rằng không nên coi tăng trưởng là điều hiển nhiên vì quỹ đạo tăng trưởng của ASEAN+3 có thể bị gián đoạn bởi nhiều yếu tố.

Nhà kinh tế trưởng của AMRO Xu Heyi đã chỉ ra rằng giá hàng hóa toàn cầu tăng đột ngột, tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp hơn dự kiến ​​ở Trung Quốc hoặc căng thẳng địa chính trị leo thang có thể đảo ngược xu hướng tích cực trong khu vực.

Báo cáo dự đoán nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 5,3% trong năm nay, cao hơn một chút so với mục tiêu chính thức của Trung Quốc là khoảng 5%; nó sẽ giảm nhẹ xuống 4,9% vào năm tới. Ngoài ra, tăng trưởng kinh tế khu vực ASEAN năm tới là 4,9%, trong đó Việt Nam và Indonesia tăng trưởng nhanh nhất, lần lượt đạt 6,5% và 5,2%.

2024年也注定是中国赛车运动关键的一年,从F4赛事开启方程式生涯的周冠宇一路克服艰难险阻,终于完成主场首秀。壳牌喜力国际汽联F4方程式中国锦标赛迎来了10周年纪念,赛事独家运营推广铭泰赛车运动有限公司也迎来了成立的第20周年。铭泰赛车深耕方程式赛车运动20年,2005年引入AGF亚洲方程式国际公开赛,2010年创办CFGP中国方程式大奖赛,2014年引入国际汽联F4方程式中国锦标赛,2019年锦标赛首次与F1同场竞技,2020年成为首个登陆澳门格兰披治大赛车的F4方程式赛事,2024年启用新一代M21-F4赛车,并第二次与F1同场竞技。过去9年间,赛事共培养9位年度冠军,荣登国际汽联年度颁奖典礼。每一个里程碑,都在见证壳牌喜力国际汽联F4方程式锦标赛迈着坚实的步伐不断前进!

Xu Heyi cho biết tại cuộc họp báo cáo hôm thứ Hai rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của khu vực ASEAN+3 vẫn thấp hơn so với trước khi bùng phát vi-rút corona và quá trình phục hồi quá trình hình thành vốn (hình thành vốn) đang diễn ra đặc biệt yếu.

Ông nói: "Để vực dậy tăng trưởng, cần phải thúc đẩy đầu tư và áp dụng công nghệ để tăng năng suất và khả năng phục hồi, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ." Ông tin rằng việc tăng cường hợp tác khu vực có thể giúp đạt được mục tiêu này.

Tỷ lệ lạm phát sẽ giảm dần

Về mặt lạm phát, khi giá hàng hóa toàn cầu tiếp tục ổn định, báo cáo dự đoán tỷ lệ lạm phát ở ASEAN+3 sẽ giảm từ 6,3% năm ngoái xuống 3,5% vào năm 2025 .

Nếu loại trừ Lào và Myanmar, những quốc gia có đồng tiền tiếp tục mất giá và đẩy giá lên cao, thì tỷ lệ lạm phát ở ASEAN+3 dự kiến ​​sẽ giảm từ 2,8% năm ngoái xuống 2,5% trong năm nay và tiếp tục xuống còn 2,3 % năm sau. .

Từ năm 2024 đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình của ASEAN+3 sẽ là 4,4%

Trong trung hạn, báo cáo dự đoán ASEAN+3 sẽ vẫn là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Từ năm 2024 đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của ASEAN+3 dự kiến ​​đạt 4,4%, cao hơn mức bình quân toàn cầu, nhưng vẫn thấp hơn tốc độ tăng trưởng bình quân 5,3% của khu vực từ năm 2011 đến năm 2030. 2019. .

Báo cáo phân tích rằng nguyên nhân chính dẫn đến sự chậm lại của ASEAN+3 là do các nền kinh tế đang phát triển và có thu nhập trung bình trong khu vực đang dần tiến gần đến đường giới hạn khả năng sản xuất (sản xuất, biên giới khả năng), cũng như tiềm năng mở rộng của các nền kinh tế phát triển đang ở mức gần nhau.

Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng trong ngắn hạn và trung hạn, ASEAN+3 vẫn cần phải đối phó với môi trường bên ngoài đầy thách thức hơn.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền