Tin quốc tế
giáo dục thể chất vị trí của bạn:Tin quốc tế > giáo dục thể chất > Anh sẽ tăng đáng kể chi tiêu quốc phòng vào năm 2030 |
Anh sẽ tăng đáng kể chi tiêu quốc phòng vào năm 2030 |

ngày phát hành:2024-05-12 18:48    Số lần nhấp chuột:135


(Reuters ở Warsaw) Thủ tướng Anh Sunak thông báo rằng Vương quốc Anh sẽ tăng đáng kể chi tiêu quốc phòng. Đến năm 2030, tỷ lệ chi tiêu quân sự của Anh trên tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ tăng lên 2,5%, khiến nước này trở thành quốc gia chi tiêu quốc phòng lớn thứ hai trong NATO.

Khi Sunak đến thăm Warsaw vào thứ Ba (23 tháng 4), ông đã nói trong cuộc họp báo chung với Tổng thư ký NATO Stoltenberg rằng Vương quốc Anh sẽ chi thêm 75 tỷ bảng Anh trong sáu năm tới (khoảng 126,9 đô la Singapore). tỷ) để tăng cường sản xuất đạn dược và máy bay không người lái. Ông chỉ ra rằng bài học cốt lõi từ cuộc chiến tranh Nga-Ukraine là các nước phải mở rộng kho đạn dược và cải thiện khả năng bổ sung kho đạn này nhanh hơn.

Sunak cảnh báo: "Trong một thế giới nguy hiểm nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, chúng ta không thể tự mãn. Khi các đối thủ của chúng ta liên kết với nhau, chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ đất nước, lợi ích và giá trị của mình." Ông cho rằng ngành công nghiệp vũ khí của Anh sẽ bước vào “tình trạng chiến tranh” để đối phó với các mối đe dọa toàn cầu.

Hiện tại, chi tiêu quốc phòng của Vương quốc Anh chiếm khoảng 2,32% GDP. Đến năm 2030, tỷ lệ này sẽ tăng lên 2,5%, tương đương 87 tỷ bảng mỗi năm.

他收入冠军奖金54,483,300日元,除此之外,他还拿到欧巡赛全卡。

Sunak ban đầu dự định đợi cho đến khi "điều kiện kinh tế cho phép" trước khi tăng chi tiêu quân sự, nhưng ông bị Đảng Bảo thủ gây áp lực buộc phải đẩy nhanh hành động. Đảng Lao động đối lập cũng nhân cơ hội này tuyên bố nếu trở lại nắm quyền sẽ đạt được mục tiêu chi tiêu quân sự chiếm 2,5% GDP ngay khi “nguồn lực cho phép”.

Vương quốc Anh sẽ tổ chức một cuộc tổng tuyển cử vào năm nay và Đảng Bảo thủ đang hoạt động không tốt. Cam kết tăng chi tiêu quốc phòng của Sunak sẽ giúp chống lại các đối thủ tiềm năng tập trung vào các vấn đề quốc phòng. Ngoài ra, nếu cựu Tổng thống Mỹ Trump trở lại Nhà Trắng sau cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay, động thái này cũng có thể giúp Anh đối phó với những chỉ trích của Trump về việc các nước thành viên NATO chia sẻ chi tiêu quân sự không công bằng.

Mạt chược WP (Trò chơi điện tử 2P) Tổng viện trợ đạt 3 tỷ bảng Anh và sẽ hỗ trợ Ukraine cho đến ít nhất là năm 2030.

Sunak cũng thông báo rằng Vương quốc Anh sẽ cung cấp thêm 500 triệu bảng viện trợ quân sự cho Ukraine, nâng tổng quy mô viện trợ trong năm tài chính này lên 3 tỷ bảng Anh. Ông hứa rằng viện trợ của Anh cho Ukraine sẽ duy trì ở mức hiện tại cho đến ít nhất là năm 2030 hoặc cho đến khi không cần thiết.

Đáp lại đề xuất của Đức về việc cung cấp thêm hệ thống phòng không cho Ukraine, Sunak không cho biết liệu ông có ủng hộ điều này hay không mà chỉ đề cập lại số vũ khí mà Anh đã giao. Ông cho biết gói viện trợ mới của Anh, bao gồm 60 tàu, hơn 1.600 tên lửa tấn công và phòng không cùng gần 40.000 viên đạn, cũng sẽ giúp đỡ Ukraine.

Sunak nhấn mạnh rằng Anh và các đồng minh phải tiếp tục ủng hộ vững chắc Ukraine, vì nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin giành chiến thắng ở Ukraine, ông sẽ không dừng lại ở đó. "Chúng ta sẽ bị kéo trở lại một thế giới nơi bạo lực, thay vì ý chí dân chủ của những người tự do, quyết định biên giới và tương lai."

Tuy nhiên, ông cũng tuyên bố: "Chúng ta không được phóng đại mối nguy hiểm. Chúng ta không ở bên bờ vực chiến tranh, cũng không tìm kiếm chiến tranh.”Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền