Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Nước ép trái cây nguyên chất 100% vẫn có thể khiến bạn béo |
Nước ép trái cây nguyên chất 100% vẫn có thể khiến bạn béo |

ngày phát hành:2024-05-12 19:11    Số lần nhấp chuột:114


Nước trái cây khác với trái cây. Ngay cả nước trái cây nguyên chất 100% cũng không nên tiêu thụ thường xuyên vì có thể dẫn đến tăng cân.

中年组颁奖时刻 ——左起, 季军伍贤喆、冠军冯毅、亚军包子敬。

Để hiểu liệu lượng nước ép nguyên chất tiêu thụ có liên quan đến trọng lượng cơ thể hay không, các nhà nghiên cứu từ Đại học Toronto và Đại học Harvard đã phân tích toàn diện 42 báo cáo nghiên cứu, trong đó 17 nghiên cứu nhắm vào trẻ em (trung bình 8 tuổi) và số còn lại 25 nghiên cứu Đối tượng nghiên cứu là người lớn.

Kết quả cho thấy những trẻ uống một cốc nước trái cây nguyên chất 100% mỗi ngày có chỉ số khối cơ thể (BMI) trung bình cao hơn 0,03 so với những trẻ khác; trong khi chỉ số BMI của người lớn tăng 0,02. Một số báo cáo nghiên cứu riêng lẻ chỉ ra rằng trẻ thường xuyên uống nước trái cây có thể tăng chỉ số BMI lên tới 0,21.

Các nhà nghiên cứu đề xuất rằng cả người lớn và trẻ em nên cố gắng kiểm soát lượng nước trái cây tiêu thụ để tránh tăng cân.

Theo hướng dẫn dinh dưỡng do Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ công bố, trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi nên tránh hoàn toàn uống nước ép trái cây; trẻ từ 1 đến 3 tuổi không được uống quá 4 ounce (118 ml) nước ép trái cây. mỗi ngày; trẻ em từ 4 đến 6 tuổi không nên uống quá 4 ounce (118 ml) nước trái cây mỗi ngày. Không nên uống quá 6 ounce (177 ml) nước trái cây mỗi ngày.

Theo Hướng dẫn Dinh dưỡng Quốc gia của Hoa Kỳ, lượng nước ép trái cây hàng ngày dành cho thanh thiếu niên và người lớn không được vượt quá 8 ounce (236 ml).

Chỉ số đường huyết của nước ép trái cây cao hơn trái cây

Nước ép trái cây nguyên chất không chứa thêm đường, vậy tại sao chúng ta phải hạn chế? Vì nước ép trái cây vốn đã chứa đường và có chỉ số đường huyết cao hơn trái cây. Trái cây cung cấp “gói dinh dưỡng hoàn chỉnh”: chất xơ, carbohydrate, vitamin và khoáng chất… nhưng nước ép trái cây thường không chứa chất xơ, đồng thời lượng đường trong nước ép trái cây sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh hơn so với khi ăn trái cây.

Hãy tưởng tượng: Thật khó để ăn ba quả cam cùng một lúc, nhưng bạn có thể uống một cốc nước ép từ ba quả cam trong một hoặc hai phút, và thậm chí bạn có thể uống được quả thứ hai hoặc thứ hai cốc Ba cốc, lượng calo và lượng đường tiêu thụ trong cùng một khoảng thời gian rõ ràng là cao hơn nhiều so với việc ăn trái cây nguyên mẫu.

Thỉnh thoảng uống nước trái cây cũng được, nhưng điều quan trọng là bạn không nên coi nó như đồ uống hàng ngày hoặc để làm dịu cơn khát. Bạn nên uống nước đun sôi để làm dịu cơn khát và thưởng thức nước ép trái cây có chừng mực.

Báo cáo nghiên cứu trên đã được công bố trên tạp chí y khoa "JAMA Pediatrics" vào ngày 16 tháng 1.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền