Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Biên tập: Chính trị chống nhập cư đang trở thành xu hướng ở phương Tây |
Biên tập: Chính trị chống nhập cư đang trở thành xu hướng ở phương Tây |

ngày phát hành:2024-05-12 20:30    Số lần nhấp chuột:60


Geert Wilders, một nhà lập pháp cực hữu của Hà Lan, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 22 tháng 11. Đảng Tự do của ông giành được 35 ghế, nhiều hơn đảng lớn thứ hai trong quốc hội 10 ghế. Kết quả bầu cử đã gây chấn động dư luận. Đây là ví dụ mới nhất về sự trỗi dậy của chính trị chống nhập cư ở phương Tây. Ở các nước châu Âu khác, và thậm chí cả New Zealand và Nam Mỹ, các đảng cánh hữu chống nhập cư và dân túy đang ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ từ cử tri. Trong môi trường địa chính trị chống toàn cầu hóa hiện nay, làn sóng chống nhập cư chắc chắn sẽ gia tăng, khiến thương mại tự do và hợp tác kinh tế thế giới gặp nhiều trở ngại hơn.

Nhận xét của Wilders sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thể hiện rất rõ quan điểm bài ngoại hiện nay của người châu Âu. Ông nói: "Người dân Hà Lan muốn người dân lấy lại đất nước của họ và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng dòng người xin tị nạn và người nhập cư sẽ giảm bớt." Mặc dù các đảng chính trị chính ở Hà Lan từ chối hợp tác với ông, gây khó khăn cho họ. để cai trị, ông đã trở thành một nhà lãnh đạo từ bên lề chính trị thực sự đã gây sốc cho dư luận Hà Lan và châu Âu. Trước đó, các đảng cánh hữu ở Tây Ban Nha cũng giành thắng lợi lớn trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7. Đảng Xã hội cánh tả đã phải đoàn kết với các đảng ly khai ở Catalonia để hầu như không giữ được quyền lực.

Một ngày sau khi Wilders thắng cử, các cuộc bạo loạn chống nhập cư đã nổ ra ở Dublin, thủ đô của Ireland vào ngày 23 tháng 11. Cảnh sát cho biết đây là cuộc bạo loạn nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ mà Thủ tướng Ireland Varadkar mô tả. cuộc bạo loạn như một sự ô nhục của quốc gia và quốc gia. Một người đàn ông dùng dao tấn công người khác tại một trường học ở Dublin, khiến 5 người trong đó có 3 trẻ em bị thương và nghi phạm là một bé gái 5 tuổi bị thương nặng. Nghi phạm được cho là người gốc Algeria. Phần Lan, một quốc gia Bắc Âu luôn đề cao sự khoan dung đối với người nhập cư, cũng đã trải qua một sự đảo ngược chính trị vào tháng 4. Đảng Liên minh Quốc gia trung hữu và Đảng Finns theo chủ nghĩa dân túy, vốn kêu gọi hạn chế nhập cư, đã giành chiến thắng và thành lập chính phủ liên minh. Đảng Dân chủ Xã hội buồn bã từ chức.

Bên ngoài Châu Âu, Đảng Đầu tiên của New Zealand, đảng ủng hộ việc thắt chặt chính sách nhập cư, đã gia nhập chính phủ liên minh cánh hữu gồm Đảng Quốc gia New Zealand và Đảng Hành động vào ngày 24 tháng 11. Xa xôi ở Argentina, Nam Mỹ, Millay, ứng cử viên của liên minh bầu cử cánh hữu “Đảng Tiến lên Tự do”, được bầu làm tổng thống ngày 19/11 với gần 56% phiếu bầu. Ông chủ trương hạn chế nhập cư. Những sự thay đổi chính trị sang cánh hữu này đều có một điểm chung: phản đối việc nhập cư. Những lý do dẫn đến tình trạng bài ngoại ngày càng gia tăng này rất phức tạp. Ngoài khả năng chi trả của người nhập cư, những người nhập cư từ các nền văn minh khác nhau không sẵn sàng hòa nhập vào xã hội chính thống, điều này khiến cử tri ở các xã hội phương Tây cảm thấy khó chịu.

两个星期之前,玛雅-斯塔克刚在年度首场大满贯:雪佛龙锦标赛中负于内莉-科达,排名第二位。

WP5PK

Sự bất an này được thể hiện qua việc sa thải Bộ trưởng Nội vụ Anh Braverman vì chỉ trích cảnh sát. Cô đã xuất bản một bài báo vào đầu tháng 11, cáo buộc cảnh sát London thực hành tiêu chuẩn kép trong việc duy trì luật pháp và trật tự, có lập trường cứng rắn chống lại những người biểu tình cánh hữu, nhưng lại chiều theo những người tuần hành ủng hộ Palestine. Thủ tướng Sunak, người đã hứa hạn chế nhập cư, đang phải đối mặt với áp lực chính trị vì lập trường cứng rắn của Braverman về vấn đề nhập cư. Tuy nhiên, Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh đã công bố một báo cáo vào ngày 23 tháng 11 cho biết tính đến cuối tháng 6 năm nay là hàng năm. số lượng nhập cư ròng ở Vương quốc Anh là Con số này đã tăng lên 672.000 từ 607.000 của năm trước.

Toàn cầu hóa kinh tế sau Chiến tranh Lạnh đã thúc đẩy đáng kể nền kinh tế thế giới và cải thiện cuộc sống của người dân, nhưng hiện nay nó đã gặp phải những trở ngại. Bao gồm sự rối loạn chuỗi cung ứng do đại dịch coronavirus toàn cầu kéo dài ba năm, cùng với sự chia cắt kinh tế do trò chơi quyền lực lớn giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc gây ra, và an ninh chủ quyền lãnh thổ nổi bật bởi cuộc chiến Nga-Ukraine, sự nhiệt tình của các nước đối với hợp tác kinh tế đã dần nhường chỗ cho những cân nhắc về địa chính trị và nguồn vốn hạn chế. Xu hướng chống toàn cầu hóa của dòng chảy công nghệ và nhân sự đang lan rộng. Các đảng chống nhập cư đã lên nắm quyền ở thế giới phương Tây, cho thấy dư luận phương Tây đã trải qua những thay đổi căn bản.

Xu hướng này có thể sẽ trở nên nổi bật hơn vào năm tới, khi Hoa Kỳ, Bỉ và Phần Lan sẽ tổ chức bầu cử tổng thống. Cựu Tổng thống Mỹ Trump đang bỏ xa các đối thủ của mình trong các cuộc thăm dò, khiến công chúng lo ngại rằng làn sóng chính trị chống nhập cư nhấn mạnh đến ưu tiên của đất nước này đang có chỗ đứng. EU đã cố gắng sử dụng các giá trị ngoại giao, bao gồm bảo vệ môi trường, khoan dung với người nhập cư, v.v., để cạnh tranh với Hoa Kỳ trên trường quốc tế. Nhưng Đức và Pháp, hai trụ cột của EU, cũng phải đối mặt với những thách thức từ chủ nghĩa bài ngoại dân túy. Các biện pháp chống toàn cầu hóa được nhiều nước thực hiện để bảo vệ an ninh quốc gia có thể phản tác dụng.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền