Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Ăn qua đêm có tốt cho sức khỏe không? Liên Hà Zaobao |
Ăn qua đêm có tốt cho sức khỏe không? Liên Hà Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-12 20:24    Số lần nhấp chuột:170


Ghi chú của người biên tập: Ấn bản này có một chuyên mục mới, "Bách khoa toàn thư về sức khỏe" để chia sẻ nhiều kiến ​​thức về sức khỏe và ý thức chung về sức khỏe và thể chất với độc giả cũng như để giải đáp các vấn đề trong cuộc sống.

Gần đây, một số người nghĩ ra một mẹo nhỏ về sức khỏe: để cơm hoặc mì ống vào tủ lạnh qua đêm. Ngày hôm sau, tinh bột tự nhiên trong thực phẩm sẽ được chuyển hóa thành dạng tinh bột kháng lành mạnh hơn, được cho là mang lại những lợi ích cho sức khỏe như giảm lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Murder Mystery

Thực phẩm có thể thực sự thay đổi các thuộc tính sức khỏe bằng cách làm mát nó không?

Balaz Baika, nhà sinh lý học đường tiêu hóa tại King's College London, tin rằng thực phẩm giàu tinh bột làm mát có thể tạo ra những thay đổi về cấu trúc có thể có lợi cho sức khỏe.

Lợi ích sức khoẻ của tinh bột kháng tính

Tinh bột kháng tính là chất xơ được tìm thấy tự nhiên trong một số thực phẩm thực vật nhất định, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, quả hạch, hạt, chuối xanh, v.v. Tuy nhiên, trong thực phẩm làm từ tinh bột thông thường, chẳng hạn như mì ống, gạo trắng và khoai tây, hàm lượng tinh bột kháng tiêu có thể tăng lên sau khi nấu và để nguội. Nấu và làm lạnh khiến các phân tử tinh bột trong thực phẩm trở nên gần nhau hơn và mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, nghĩa là tinh bột trở nên “kháng cự” và các phân tử đường khó bị phân hủy và hấp thụ vào máu của cơ thể hơn.

Kimberly Ross Francis, chuyên gia dinh dưỡng ở Florida, Hoa Kỳ, đã chỉ ra rằng vì không dễ tiêu hóa nên tinh bột kháng tiêu sẽ không khiến lượng đường trong máu tăng nhanh như tinh bột thông thường. Nó vẫn còn trong ruột và trở thành thức ăn cho các vi sinh vật có lợi. Điều này giúp nuôi dưỡng các vi sinh vật này, tạo ra các phân tử liên quan đến việc giảm cholesterol và viêm nhiễm, đồng thời cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa.

Bằng cách nấu và làm nguội thực phẩm giàu tinh bột, bạn thực sự làm tăng hàm lượng chất xơ trong chúng, điều này có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2 và một số bệnh ung thư. Khi ăn vào dưới dạng tinh bột kháng tiêu, nó dường như không gây khó chịu như đầy hơi hoặc chướng bụng nhiều như các dạng chất xơ khác.

张裕彬在转为职业球手之后海外参加的首场比赛——2023年香港公开赛上最后一轮表现出色,以63杆的佳绩冲上了单独第5名。如今再度角逐GS加德士《每日经济报》公开赛,这位韩国新星表示:“今年初,我们选了3场自己非常想要赢得胜利的比赛,其中之一就选了GS加德士《每日经济报》公开赛,因为它这个地方拥有我身为业余球手、国家队队员的特别回忆。自从赢了亚运会之后,我想我有了很多粉丝,他们在比赛期间有很多签名、拍照的要求,我非常感恩,也对此感到惊喜。”上赛季,张裕彬就以业余球手身份赢过韩巡赛。

Bằng chứng cho thấy rằng tinh bột kháng tiêu có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm về lĩnh vực này.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền