Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Biên tập: Hãy để viện trợ đi sâu vào các gia đình và thay đổi hoàn cảnh của những người dễ bị tổn thương |
Biên tập: Hãy để viện trợ đi sâu vào các gia đình và thay đổi hoàn cảnh của những người dễ bị tổn thương |

ngày phát hành:2024-05-12 19:38    Số lần nhấp chuột:63


Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Dịch vụ Xã hội, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Lawrence Wong đã thông báo rằng nhân viên của Trạm Liên kết Cộng đồng (ComLink) sẽ được đào tạo để trở thành cố vấn gia đình nhằm tăng cường các dịch vụ hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong tương lai, nhân viên ComLink sẽ không chỉ điều phối các dịch vụ hỗ trợ khác nhau cho những người có nhu cầu mà còn có thể hiểu sâu hơn về từng gia đình thông qua các chuyến thăm và quan sát tại nhà, xây dựng các kế hoạch hành động có mục tiêu hơn và đảm bảo rằng họ nhận được sự hỗ trợ họ cần một cách kịp thời.

Có thể hiểu rằng có những dấu hiệu sơ bộ về sự phân tầng xã hội ngày càng sâu sắc ở nước ta. Một dấu hiệu là trước đây, hầu hết cư dân ở các khu nhà cho thuê đều là người già. Hiện nay, ngày càng có nhiều gia đình có người trẻ. con cái, và chúng sống ngày càng lâu hơn. Điều này đáng được quan tâm.

Theo định nghĩa của xã hội học, phân tầng xã hội đề cập đến sự hình thành các tầng lớp xã hội cụ thể trong xã hội dựa trên các yếu tố như trình độ học vấn, sự giàu có, dân tộc, nghề nghiệp, tầm ảnh hưởng, v.v. và thường được chia thành ba cấp độ : trên, giữa và dưới. Các tầng lớp khác nhau có những “cơ hội sống” khác nhau, bao gồm các cơ hội liên quan đến giáo dục, y tế, an sinh xã hội, v.v. Điều này đúng trong mọi xã hội. Tuy nhiên, một khi các tầng lớp xã hội được củng cố do sự dịch chuyển xã hội lạc hậu, đặc biệt khi con đường đi lên bị cản trở vì nhiều lý do, một số người sẽ không thể nỗ lực để thoát khỏi tình trạng khó khăn về giai cấp và đạt được mục tiêu dịch chuyển xã hội. Đây là nguyên nhân sâu xa của nhiều bất bình đẳng xã hội và khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng.

Các kênh thông suốt cho dịch chuyển xã hội là nỗ lực lâu dài của đất nước chúng ta trong 10 năm qua, thu nhập của tầng lớp trung lưu địa phương đã tăng lên đáng kể và mức lương thực tế của 20% nhân viên có thu nhập thấp nhất đã tăng nhanh hơn. hơn tầng lớp trung lưu. Đây là một phần trong nỗ lực lâu dài của đất nước tôi nhằm giải quyết khoảng cách giàu nghèo và bất bình đẳng xã hội.

Những gia đình bị mắc kẹt dưới đáy xã hội cũng là mối lo tiềm tàng cho đất nước và xã hội. Việc chia sẻ thành tựu kinh tế, xã hội phải giúp họ thoát khỏi khó khăn về khả năng và kinh tế một cách hiệu quả. Đây cũng là điều mà một số biện pháp xã hội và tài chính trước đây vẫn tiếp tục tập trung vào.

Từ nhiều ví dụ ở các nước giàu, chúng ta có thể thấy những hậu quả tiêu cực của việc củng cố tầng lớp dưới cùng của xã hội, bao gồm cả thanh niên và cha mẹ của họ bị mắc kẹt trong những khu dân cư bán ngầm, nhỏ hoặc cũ, bởi vì giá thực tế tăng cao tài sản được thúc đẩy bởi những bước nhảy vọt về kinh tế đã khiến họ mất đi. Nếu không, có được vùng an toàn của riêng mình sẽ luôn là một giấc mơ. Việc xảy ra những hiện tượng tương tự ít nhiều là do thái độ của chính phủ cho phép xã hội phát triển một cách man rợ và thiếu sự hỗ trợ chính sách tích cực. Hệ quả là thực tế người giàu càng giàu hơn và người thắng cuộc đều không thể loại bỏ được. và các cơ hội tại nơi làm việc thường bị độc quyền. Những người ở phía dưới thiếu cơ hội sẽ không còn cơ hội để cải thiện khi họ già đi.

本届汤尤杯,国羽各派出男、女运动员各10人参赛。汤姆斯杯中,国羽男团与澳大利亚、韩国和加拿大同分在A组;尤伯杯中,国羽女团与印度、加拿大和新加坡同分在A组。在小组赛前四日比赛中,国羽男、女团都是豪取三连胜,取得小组第一。

二传陈馨彤是天津女排名帅陈友泉的女儿,在代表天津渤海银行和北京汽车征战排超时都曾有不错表现。此次陈馨彤以第二顺位被IBK工业银行选中。

Battle Blackjack

Một khi những cảm xúc tiêu cực về sự tuyệt vọng tràn ngập xã hội thấp hơn và thậm chí là tầng lớp trung lưu, họ sẽ có nhận thức tiêu cực về xã hội, điều này về lâu dài có thể gây ra những mối nguy hiểm tiềm ẩn cho các thành viên khác trong xã hội và doanh nghiệp. Phản hồi mà chính phủ nhận được từ Phong trào Tiến tới Singapore cho thấy người dân lo ngại về hiện tượng kiên cố hóa giai cấp. Chính phủ đã làm rất nhiều về vấn đề này trong 10 năm qua, nhưng những thay đổi về kinh tế, xã hội trong 10 năm qua cũng rất lớn, điều đó cho thấy cần phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển toàn diện và công bằng. . Hỗ trợ gia đình cụ thể và có mục tiêu có thể dần dần cải thiện điều kiện kinh tế và xã hội của những người có hoàn cảnh khó khăn.

Báo cáo tóm tắt sắp tới của Phong trào Tiến lên Singapore sẽ đưa ra một loạt khuyến nghị về vấn đề này. Nhưng về lâu dài, các chính sách phải khuyến khích người nhận viện trợ trở nên tự lực cánh sinh, điều này cũng có thể coi là hình mẫu cho thế hệ tiếp theo. Chính phủ cũng kêu gọi người dân và doanh nghiệp chung tay hỗ trợ những người thiệt thòi thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Chỉ khi toàn xã hội thống nhất, sẵn sàng giúp đỡ những người yếu thế thì chúng ta mới tránh được hiện tượng cực đoan là xã hội khác phớt lờ, thậm chí coi thường những tầng lớp thấp hơn trong xã hội.

Về việc cải thiện điều kiện sống và phát triển, Singapore có khả năng tuyển dụng mọi công dân và gia đình muốn tiến bộ và giúp họ thoát khỏi khó khăn cũng như thay đổi "số phận" của mình. Chừng nào chính quyền, những người làm công tác xã hội tích cực chủ động, người dân, doanh nghiệp xác lập giá trị “ai đói thì đói”, tình trạng bao thế hệ người dân đã khốn khó trong khu ổ chuột trước khi thành lập của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa có thể biến mất vĩnh viễn, và những mối nguy hiểm tiềm ẩn lâu dài trong xã hội có thể bị loại bỏ.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền