Tin quốc tế
lời nói vị trí của bạn:Tin quốc tế > lời nói > Cựu Ngoại trưởng Solomon Manele trở thành thủ tướng mới và có thể tiếp tục đường lối thân Trung Quốc Lianhe Zaobao |
Cựu Ngoại trưởng Solomon Manele trở thành thủ tướng mới và có thể tiếp tục đường lối thân Trung Quốc Lianhe Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-12 19:12    Số lần nhấp chuột:75


(Tin tức toàn diện Honiara) Quốc hội Quần đảo Solomon đã bầu cựu Ngoại trưởng thân Trung Quốc Manele làm thủ tướng của chính phủ mới vào thứ Năm (2/5), điều đó có nghĩa là ảnh hưởng của Trung Quốc tại quốc gia Thái Bình Dương này sẽ tiếp tục được nâng cao.

Có 50 ghế trong Quốc hội Quần đảo Solomon. Jeremiah Manele đã giành được 31 phiếu ủng hộ và lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập Will nhận được 18 phiếu.

本届汤尤杯,国羽各派出男、女运动员各10人参赛。汤姆斯杯中,国羽男团与澳大利亚、韩国和加拿大同分在A组;尤伯杯中,国羽女团与印度、加拿大和新加坡同分在A组。在小组赛中,国羽男、女团都是豪取三连胜,取得小组第一。经过八强的重新抽签,尤伯杯方面,国羽女团将在1/4决赛中对阵丹麦队,汤姆斯杯方面,国羽男团将在1/4决赛中对阵印度队。

Tung đồng xu

张裕彬在转为职业球手之后海外参加的首场比赛——2023年香港公开赛上最后一轮表现出色,以63杆的佳绩冲上了单独第5名。如今再度角逐GS加德士《每日经济报》公开赛,这位韩国新星表示:“今年初,我们选了3场自己非常想要赢得胜利的比赛,其中之一就选了GS加德士《每日经济报》公开赛,因为它这个地方拥有我身为业余球手、国家队队员的特别回忆。自从赢了亚运会之后,我想我有了很多粉丝,他们在比赛期间有很多签名、拍照的要求,我非常感恩,也对此感到惊喜。”上赛季,张裕彬就以业余球手身份赢过韩巡赛。

Manele tới Trung Quốc với tư cách là ngoại trưởng vào năm 2019 để chính thức tuyên bố thiết lập quan hệ ngoại giao với Bắc Kinh. Ông tuyên bố hôm thứ Hai (29/4) rằng ông sẽ duy trì "cơ sở chung của chính sách đối ngoại - làm bạn với mọi người và không làm kẻ thù với ai".

Về việc Manele được bầu làm thủ tướng, Đại sứ quán Trung Quốc tại Quần đảo Solomon tuyên bố trên Facebook rằng họ mong muốn được hợp tác với Manele để phát triển quan hệ song phương và mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dân hai nước.

Thủ tướng Australia Albanese cho biết ông mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Manele. Ông nói: "Úc và Quần đảo Solomon là những người bạn thân thiết và tương lai của chúng ta có liên quan chặt chẽ với nhau."

Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Peters nói rằng ông rất vui vì hai nước có thể tiếp tục "mối quan hệ đối tác bền chặt".

Manele không cứng rắn như người tiền nhiệm hay cởi mở hơn với các đối tác nước ngoài

Smith, chuyên gia về Thái Bình Dương tại Đại học Quốc gia Australia, chỉ ra rằng tính cách của Manele không cứng rắn như cựu Thủ tướng Sogavare, "Mọi người đặt câu hỏi về Sogavare Liệu Ray có tìm cách gây ảnh hưởng ở hậu trường không?"

Tuy nhiên, Sola, nhà nghiên cứu tại Viện Lowy, một tổ chức tư vấn chính sách đối ngoại của Úc, tin rằng mặc dù Manele đã giữ chức bộ trưởng ngoại giao của Solomon trong gần 5 năm nhưng ông khó có thể tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách thân Trung Quốc của người tiền nhiệm.

Sola nói: "Sự lãnh đạo của Sogavare có phong cách cá nhân. Rõ ràng ông ấy có thái độ thù địch với các nước như Australia và gây khó khăn cho Hoa Kỳ trong việc xây dựng lại quan hệ với Solomon... Chúng tôi có thể mong đợi Manele sẽ sẵn sàng chấp nhận sự hợp tác và hỗ trợ từ nhiều đối tác hơn.”Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền