Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Ăn uống nhiều trong dịp Tết Nguyên đán? Lời khuyên về sức khỏe lễ hội mùa xuân Lianhe Zaobao |
Ăn uống nhiều trong dịp Tết Nguyên đán? Lời khuyên về sức khỏe lễ hội mùa xuân Lianhe Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-12 19:50    Số lần nhấp chuột:50


Tổ chức đoàn tụ vào đêm giao thừa và chúc Tết vào ngày mồng một và mùng hai âm lịch. Bạn ăn uống nhiều hơn bình thường. Việc thức khuya và uống rượu là điều không thể tránh khỏi. nhiều năng lượng hơn, điều này có thể dễ dàng dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

Ngày mùng 4 Tết, hầu hết mọi người đều cho rằng công việc đã bắt đầu. Có thể trong nhà vẫn còn dư thừa như gà, vịt, cá,… nên xử lý thế nào để tránh. hàm lượng nitrit trong thực phẩm tăng có hại cho sức khỏe?

Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, thức khuya có hại nhất cho gan và thận và dễ gây ra các triệu chứng như khô họng, khô mắt và mơ mộng quá mức. Ngoài dùng thuốc đông y để dưỡng, còn có thể dùng Adenophora, Ophiopogon japonicus, dendrobium, hoa huệ làm nước dùng để uống, có tác dụng bổ âm, bổ thận; Đầu mắt cá trong, mỗi lần xoa bóp 10 lần, lặp lại ba lần, có thể giúp giảm bớt hỏa hoạn.

Hút thuốc làm tổn thương phổi và gây khô họng, khô miệng và các triệu chứng khác. Gần đây, nhiều người bị ho. Bạn có thể hầm lê với mật ong, hoặc dùng nấm tuyết và lê làm nước dùng, có tác dụng chữa bệnh. giữ ẩm cho phổi và khô.

Tôm Cá Việt Nam

Uống rượu làm tổn thương lá lách và dạ dày, cần phải loại bỏ đờm và ẩm ướt. Bạn có thể nấu cháo trắng, cháo kê,… với một ít vỏ gừng và vỏ quýt để giúp giải tỏa cơn say.

Mấy ngày nay ăn quá nhiều khiến thức ăn ứ đọng, chướng bụng, chướng bụng. Bạn có thể uống nước đun sôi mạch nha hoặc táo gai để tiêu hóa.

Không nên bảo quản thức ăn thừa trong Lễ hội mùa xuân trong thời gian dài

Có nhiều món ăn còn sót lại trong Lễ hội mùa xuân và một số món ăn để qua đêm có thể gặp vấn đề như hàm lượng nitrit quá cao. món ăn được ăn trong vòng 24 giờ và không còn nữa. Các món ăn để qua đêm phải được hâm nóng hoàn toàn trước khi dùng.

Lý tưởng nhất là ăn rau Tết trong vòng ba giờ và không bảo quản quá lâu. Đặc biệt các loại rau lá xanh không thể bảo quản lâu, nếu không vi khuẩn sẽ dễ sinh sôi và nitrit sẽ tăng lên. . nội dung. Việc để bát đĩa trong tủ lạnh không thể ức chế hoàn toàn sự phát triển của vi khuẩn, bảo quản lâu sẽ làm mất đi vitamin C và các chất dinh dưỡng khác.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền