Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Các lệnh trừng phạt của Mỹ và Anh có thể khiến kim loại Nga chảy sang Trung Quốc, củng cố ảnh hưởng về giá của Lianhe Zaobao |
Các lệnh trừng phạt của Mỹ và Anh có thể khiến kim loại Nga chảy sang Trung Quốc, củng cố ảnh hưởng về giá của Lianhe Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-12 19:25    Số lần nhấp chuột:94


(Tin tức toàn diện Singapore) Hoa Kỳ và Vương quốc Anh tuần trước đã thông báo rằng họ sẽ hạn chế giao dịch nhôm, đồng và niken của Nga trên các sàn giao dịch kim loại của họ. Các nhà phân tích cho biết động thái này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy Nga xuất khẩu nhiều mặt hàng quan trọng hơn sang Trung Quốc và tăng cường ảnh hưởng của Thượng Hải với tư cách là thị trường định giá các nguyên liệu thô quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu.

Một bài báo phân tích của Bloomberg đã chỉ ra rằng các biện pháp trừng phạt mới đối với kim loại của Nga sẽ thúc đẩy xuất khẩu kim loại của Nga nhiều hơn sang các khu vực nằm ngoài quyền tài phán của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, đặc biệt là Trung Quốc. Điều đó có thể củng cố vị thế của Trung Quốc với tư cách là người mua cuối cùng đối với các mặt hàng quan trọng của Nga.

Wang Rong, nhà phân tích cấp cao tại Guotai Junan, một công ty tư vấn giao dịch tương lai ở Thượng Hải, cho biết: "Tính thanh khoản của kim loại Nga tại thị trường châu Âu và Mỹ có thể tiếp tục giảm và dòng chảy thương mại toàn cầu cũng sẽ được định hình lại. "

Nga và Ukraine Sau khi chiến tranh nổ ra, các lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt lên Nga trên thị trường năng lượng đã khiến năng lượng của Nga tràn vào Trung Quốc nhiều hơn. Năm 2023, Nga sẽ thay thế Saudi Arabia và trở thành nguồn nhập khẩu dầu thô lớn nhất của Trung Quốc. Nga cũng là nước nhập khẩu than lớn thứ hai của Trung Quốc và có khả năng trở thành nhà cung cấp khí đốt tự nhiên lớn nhất cho Trung Quốc trong năm nay.

Trước khi các lệnh trừng phạt mới được áp dụng, lượng nhôm nhập khẩu từ Nga của Trung Quốc đã đạt mức cao kỷ lục. Rusal, công ty nhôm lớn thứ ba thế giới, có 23% doanh thu từ Trung Quốc vào năm ngoái, so với chỉ 8% vào năm 2022.

Ngoài ra, Trung Quốc là nước sản xuất đồng và nhôm tinh chế lớn nhất thế giới và đã trở thành nhà sản xuất niken lớn thông qua đầu tư vào Indonesia. Nguồn cung kim loại bổ sung của Nga cho phép tập trung nhiều nguyên liệu hơn ở Trung Quốc, từ đó có thể thúc đẩy xuất khẩu kim loại do Trung Quốc sản xuất.

Nhờ mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Trung Quốc và Nga, các nhà nhập khẩu Trung Quốc được giảm giá đối với các nguyên liệu thô quan trọng và bỏ qua đồng đô la Mỹ để chuyển sang sử dụng đồng nhân dân tệ để thanh toán. Điều này không chỉ giúp Nga tránh được tác động lạm phát của chiến tranh mà còn thúc đẩy tầm nhìn của chính phủ Trung Quốc trong việc thay thế đồng đô la Mỹ làm đồng tiền dự trữ thế giới.

Theo Reuters, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, Tập đoàn Đồng Nga và các công ty Trung Quốc đã ngụy trang những thanh đồng mới là đồng phế liệu kể từ tháng 12 năm ngoái để tránh thuế quan và tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Các nguồn tin cho biết, Tập đoàn Đồng Nga và các công ty Trung Quốc đã gửi các thanh đồng mới đến vùng Tân Cương Uyghur của Trung Quốc thông qua các trung gian để cắt, khiến cho hình thức bên ngoài khó phân biệt với đồng phế liệu, do đó tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các nhà nhập khẩu và các nhà xuất khẩu để thu được đồng phế liệu. Lợi nhuận từ chênh lệch thuế quan đối với kim loại và kim loại mới.

中国围棋协会主席,上海市应昌期围棋教育基金会理事长常昊为开幕式致辞:“以陈毅元帅名字命名的陈毅杯不仅是对他的一种纪念,更是对围棋文化的一种传承与发扬,来激励着我们更多的去热爱、去追求、去更好的来发展围棋事业。希望各位棋手能发挥出好的水平,取得好的成绩,同时请大家一定要遵守赛风赛纪。

首盘,双方在前10局战成5-5后,莱赫卡在第11局直落4球完成破发,随后在自己的发球胜盘局又是连下4球,以7-5先下一盘。第二盘,莱赫卡再度率先破发,纳达尔终究未能挽回,以4-6再输一盘,大比分0-2饮恨出局,无缘八强。Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền