Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc giúp Nga mở rộng sức mạnh quân sự Trung Quốc nói rằng thương mại bình thường giữa Trung Quốc và Nga không nên bị hạn chế |
Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc giúp Nga mở rộng sức mạnh quân sự Trung Quốc nói rằng thương mại bình thường giữa Trung Quốc và Nga không nên bị hạn chế |

ngày phát hành:2024-05-12 20:28    Số lần nhấp chuột:67


(Tin tức toàn diện Washington) Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc giúp Nga mở rộng sức mạnh quân sự. Trung Quốc phủ nhận việc cung cấp vũ khí cho Nga và tuyên bố rằng thương mại bình thường giữa Trung Quốc và Nga không nên bị gián đoạn hoặc hạn chế.

赛制方面,正赛首轮为19局10胜制,分为2个阶段进行;第二轮和1/4决赛为25局13胜制,分为3个阶段进行;半决赛为33局17胜制,分为4个阶段进行;决赛为35局18胜制,分为4个阶段进行。

本届汤尤杯,国羽各派出男、女运动员各10人参赛。汤姆斯杯中,国羽男团与澳大利亚、韩国和加拿大同分在A组;尤伯杯中,国羽女团与印度、加拿大和新加坡同分在A组。在小组赛中,国羽男、女团都是豪取三连胜,取得小组第一。经过八强的重新抽签,尤伯杯方面,国羽女团在1/4决赛中对阵丹麦队,汤姆斯杯方面,国羽男团在1/4决赛中对阵印度队。

Một quan chức cấp cao giấu tên của Hoa Kỳ nói với AFP hôm thứ Sáu (12 tháng 4) rằng Trung Quốc là lực lượng chủ chốt trong việc hồi sinh cơ sở công nghiệp quốc phòng của Nga kể từ Chiến tranh Nga-Ukraine, trong khi Nga đang trải qua một quá trình đang diễn ra kể từ thời Liên Xô Cuộc mở rộng quân sự lớn nhất trong lịch sử, tốc độ nhanh hơn phương Tây nghĩ khi bắt đầu cuộc chiến tranh Nga-Ukraine.

Các quan chức Hoa Kỳ cho biết rằng Trung Quốc đang giúp đỡ Nga trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả việc cùng sản xuất máy bay không người lái, cải thiện khả năng chụp ảnh vệ tinh và xuất khẩu các máy công cụ cần thiết để sản xuất tên lửa đạn đạo.

Một quan chức khác của Mỹ cho biết 70% máy công cụ của Nga trong quý 4 năm ngoái và 90% lượng vi điện tử nhập khẩu của nước này trong suốt năm ngoái đều đến từ Trung Quốc.

Thủ tướng Đức Scholz sẽ thăm Trung Quốc vào thứ Bảy (13) và các ngoại trưởng của Nhóm G7 cũng sẽ gặp nhau tại Ý vào tuần tới. Các quan chức Mỹ hy vọng rằng việc tiết lộ thông tin này sẽ khiến các đồng minh châu Âu phải đưa ra quyết định. gây áp lực lên Trung Quốc.

SÔ ĐỀ VIỆT NAM

Tuy nhiên, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ tuyên bố rằng Trung Quốc chưa cung cấp vũ khí và thiết bị cho bất kỳ bên nào "Trung Quốc không phải là người tạo ra hay tham gia vào cuộc chiến Nga-Ukraine".

Liu Pengyu, người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ, nói với Reuters rằng thương mại bình thường giữa Trung Quốc và Nga không nên bị gián đoạn hoặc hạn chế. "Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ không bôi nhọ mối quan hệ bình thường giữa Trung Quốc và Nga và không sử dụng mối quan hệ bình thường giữa Trung Quốc và Nga làm vật tế thần."

Một số quan chức Trung Quốc đã chỉ ra rằng một số công nghệ có tác dụng kép và có thể. vừa dùng cho kinh doanh vừa có thể dùng trong quân sự.

Chính phủ Hoa Kỳ đang nỗ lực trấn áp các công ty giúp Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt. Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại với Trung Quốc, bao gồm cả cuộc điện đàm gần đây giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cũng như tại hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo vào năm ngoái.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cũng cảnh báo sau khi đến thăm Trung Quốc để đàm phán trong tháng này rằng bất kỳ công ty nào cung cấp hỗ trợ vật chất cho cuộc chiến ở Nga sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng và các ngân hàng thực hiện các giao dịch lớn "cũng sẽ phải đối mặt với rủi ro bị trừng phạt của Hoa Kỳ". ".Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền