Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Danh sách đen trừng phạt các công ty Trung Quốc của Biden vượt qua Lianhe Zaobao của Trump |
Danh sách đen trừng phạt các công ty Trung Quốc của Biden vượt qua Lianhe Zaobao của Trump |

ngày phát hành:2024-05-12 10:13    Số lần nhấp chuột:137


(Tin tức toàn diện về Washington) Số lượng công ty và cá nhân Trung Quốc bị chính quyền Biden đưa vào danh sách đen ở Hoa Kỳ đã vượt quá số lượng của các chính phủ Hoa Kỳ trước đây.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã bổ sung sáu công ty Trung Quốc vào danh sách đen thực thể vào thứ Năm (11 tháng 4), nâng tổng số thực thể Trung Quốc bị đưa vào danh sách đen dưới thời chính quyền Biden lên 319. Để so sánh, khi cựu Tổng thống Trump, người phát động cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, nắm quyền điều hành Nhà Trắng, có tổng cộng 306 công ty Trung Quốc có tên trong danh sách.

Ngầu Hầm xem bài

Bloomberg chỉ ra rằng điều này cho thấy chính phủ Hoa Kỳ đang ngày càng sử dụng nhiều công cụ kinh tế để đạt được các mục tiêu trong chính sách đối ngoại.

Pei Ruidong, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Trung Quốc của Conference Board, nói rằng việc đưa ra lập trường cứng rắn chống lại Trung Quốc, bao gồm cả việc hạn chế Bắc Kinh tiếp cận công nghệ Hoa Kỳ, là quan điểm được cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa nhất trí đồng thuận Các đảng phái ở Hoa Kỳ Với tư cách là Hoa Kỳ, cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào tháng 11, và hai đảng có thêm động lực để thể hiện thái độ cứng rắn với Trung Quốc trong các chiến dịch bầu cử trong những tháng này.

Ngành hàng không Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ đình chỉ phê duyệt các chuyến bay bổ sung giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ

Đồng thời, Hiệp hội Hàng không Hoa Kỳ và liên minh hàng không, đại diện cho các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ, đã cùng nhau gửi thư. gửi Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ và Bộ Ngoại giao hôm thứ Năm, yêu cầu đình chỉ việc phê duyệt các chuyến bay bổ sung giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Lý do bổ sung các chuyến bay mới là “chính phủ Trung Quốc tiếp tục thực hiện các chính sách phản cạnh tranh”.

赛制方面,正赛首轮为19局10胜制,分为2个阶段进行;第二轮和1/4决赛为25局13胜制,分为3个阶段进行;半决赛为33局17胜制,分为4个阶段进行;决赛为35局18胜制,分为4个阶段进行。

Bức thư đề cập rằng kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine hai năm trước, các hãng hàng không Mỹ đã bị cấm sử dụng không phận Nga. Tuy nhiên, các hãng hàng không Trung Quốc vẫn bay qua không phận Nga và thời gian bay tương đối ngắn nên giành được lợi thế. .

Sau khi Nga xâm chiếm Ukraine, Washington đã cấm các hãng hàng không Nga bay đến Hoa Kỳ và Moscow ngay lập tức cấm các hãng hàng không Mỹ bay vào không phận Nga.

Lãnh đạo Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Hoa Kỳ về Trung Quốc cũng đã gửi thư cho chính quyền Biden vào thứ Tư, kêu gọi các quan chức không phê duyệt các chuyến bay mới giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ trừ khi được đảm bảo rằng các hãng hàng không Trung Quốc bị cấm bay qua không phận Nga.

Trước dịch bệnh, trung bình có 340 chuyến bay mỗi tuần giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, số chuyến bay giảm mạnh. Hiện tại, cả hai bên đang dần khôi phục số lượng chuyến bay. Hoa Kỳ trước đó đã chấp thuận cho các hãng hàng không Trung Quốc tăng số chuyến bay hàng tuần giữa hai nước lên 50 chuyến từ mức 35 hiện tại bắt đầu từ ngày 31/3, sau khi Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc hứa sẽ tăng đáng kể các chuyến bay thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền