Tin quốc tế
Tài chính vị trí của bạn:Tin quốc tế > Tài chính > Lo ngại tác động tới phục hồi kinh tế, Đức cân nhắc giảm bớt giám sát đầu tư Trung Quốc Lianhe Zaobao |
Lo ngại tác động tới phục hồi kinh tế, Đức cân nhắc giảm bớt giám sát đầu tư Trung Quốc Lianhe Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-12 19:15    Số lần nhấp chuột:121


(Berlin) Tờ Wall Street Journal hôm Chủ nhật (28 tháng 4) đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, rằng chính phủ Đức đang xem xét nới lỏng kế hoạch tăng cường giám sát đầu tư của Trung Quốc, với lý do lo ngại rằng việc giám sát chặt chẽ sẽ không có lợi thu hút đầu tư nước ngoài và do đó ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế.

Đức đã công bố chiến lược quan hệ đầu tiên với Trung Quốc vào năm ngoái, xác định Trung Quốc là "đối tác, đối thủ cạnh tranh và đối thủ mang tính hệ thống" và bắt đầu xây dựng dự luật xem xét đầu tư mới. Các nhà phân tích chỉ ra rằng dự thảo luật không đề cập trực tiếp đến Trung Quốc mà đề cập đến Trung Quốc.

比赛为五轮瑞士制台次对抗赛,时限为每方10分钟,每步加10秒。“友谊第一,比赛第二”,参赛棋手在繁忙的工作中挤出时间,以国际象棋为纽带,互相切磋交流,旨在推动上合组织国家之间的友好合作与相互理解。

第三局比赛将于5月2日继续进行,究竟是李轩豪连下三局斩获首个世冠,还是党毅飞能够奋力扳回一城,让我们拭目以待~

Theo dự thảo, chính phủ sẽ có thêm quyền hạn mới để xem xét các khoản đầu tư nước ngoài nhằm phát hiện rủi ro về an ninh và đưa vào nhiều loại hình đầu tư hơn, chẳng hạn như công nghệ lượng tử, chất bán dẫn tiên tiến, trí tuệ nhân tạo và cơ sở hạ tầng quan trọng, cùng nhiều loại hình đầu tư khác. . Đồng thời, dự luật cũng có thể cho phép chính phủ xem xét các dự án hợp tác giữa các tổ chức nghiên cứu của Đức và các đối tác nước ngoài trong các lĩnh vực trọng điểm.

Nữ thần Manya

Báo cáo dẫn nguồn tin cho biết chính phủ Đức vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng nhưng có khả năng sẽ từ bỏ 2 biện pháp này. Có thông tin cho rằng Thủ tướng Scholz lo lắng rằng luật xem xét đầu tư mới sẽ ngăn cản đầu tư nước ngoài.

Một số quan chức cho biết Đức có thể không ban hành dự luật đánh giá đầu tư nước ngoài mới nhưng sẽ sửa đổi các luật hiện hành. Cách tiếp cận này vẫn sẽ mang lại cho chính phủ những quyền hạn xem xét mới, hạn chế hơn, chẳng hạn như xem xét việc tái cơ cấu nội bộ của một số công ty hoặc chuyển giao bằng sáng chế cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Để giành được đầu tư từ các nhà sản xuất chip như Intel và TSMC, trước đây Đức đã hứa cung cấp các ưu đãi trị giá hơn 15 tỷ euro (khoảng 21,8 tỷ đô la Singapore). Đức cũng có kế hoạch tổ chức một hội nghị vào mùa thu này để thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền