Tin quốc tế
Tài chính vị trí của bạn:Tin quốc tế > Tài chính > Biên tập: Hãy chú ý đến sự gia tăng tội phạm tình dục trẻ vị thành niên |
Biên tập: Hãy chú ý đến sự gia tăng tội phạm tình dục trẻ vị thành niên |

ngày phát hành:2024-05-12 19:49    Số lần nhấp chuột:163


Vào tháng 3 năm 2022, Chua Sui Lung, lúc đó là Thư ký Quốc hội của Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội và Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên, đã chỉ ra tại Quốc hội rằng tội phạm vị thành niên đã giảm khoảng 43% trong 10 năm qua , nhưng số lượng trẻ vị thành niên phạm tội hành hung và hiếp dâm không đứng đắn Các vụ án tội phạm đang gia tăng, từ 109 vụ năm 2016 lên 162 vụ vào năm 2020. Ông lưu ý rằng chính phủ nên dành nhiều nguồn lực hơn để tìm hiểu những xu hướng này để phát triển các biện pháp phòng ngừa phù hợp hơn.

Số lượng tội phạm tình dục trẻ vị thành niên tiếp tục gia tăng. Dữ liệu của cảnh sát cho thấy vào năm 2023, hơn 470 thanh thiếu niên dưới 19 tuổi sẽ bị bắt vì tội phạm tình dục, tăng khoảng 30% so với năm 2022.

Sun Xueling, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội, đã chỉ ra tại Hội thảo nâng cao nhận thức về chăm sóc tội phạm tình dục lần thứ 3 vào thứ Hai (15 tháng 4) rằng có hai yếu tố làm gia tăng trong tội phạm tình dục vị thành niên: Thứ nhất, Thanh thiếu niên tiếp xúc sớm với thông tin liên quan đến tình dục hoặc tiếp xúc với các hành vi tình dục của người lớn thứ hai, họ nhận được thông tin không phù hợp và sai lệch về hành vi tình dục hoặc các mối quan hệ tình dục;

Bà cho biết Vụ Tâm lý của Bộ Nội vụ và Bộ Giáo dục đang cùng phát triển một bộ gói thông tin để hỗ trợ các cố vấn trong trường học và cộng đồng phát hiện sớm nhất có thể những "khuynh hướng nguy hiểm" của trẻ em và thanh thiếu niên về các khía cạnh liên quan đến tình dục, chẳng hạn như chứng nghiện sách hoặc video khiêu dâm để can thiệp sớm hơn. Gói thông tin này cũng sẽ được sử dụng để giáo dục học sinh về những hành vi tình dục nguy hiểm.

Ngoài ra, cảnh sát còn cung cấp nhiều trợ giúp hơn cho nạn nhân của tội phạm tình dục, bao gồm cả trung tâm pháp y toàn diện về tấn công tình dục, cho phép nạn nhân hỗ trợ điều tra trong môi trường riêng tư hơn và cho phép họ tiếp tục được giúp đỡ.

Ngay từ năm 2018, chính phủ đã thành lập "Ủy ban liên ngành về phòng chống tội phạm vị thành niên, tái phạm và phục hồi thanh thiếu niên" để điều phối các vấn đề tội phạm thanh thiếu niên, bao gồm cả tội phạm tình dục. Sau đó, việc sửa đổi Bộ luật Hình sự có hiệu lực vào tháng 3 năm 2022 đã tăng hình phạt đối với tội hành hung không đứng đắn và tội phạm tình dục đối với trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, số lượng tội phạm tình dục trẻ vị thành niên vẫn tiếp tục gia tăng, phản ánh những thách thức to lớn mà các biện pháp phòng ngừa phải đối mặt.

Trong thời đại Internet, thanh thiếu niên có thể dễ dàng tiếp xúc với hình ảnh và video khiêu dâm hoặc các chủ đề liên quan đến tình dục trên nền tảng xã hội trên điện thoại thông minh hoặc trực tuyến. Bị thúc đẩy bởi sự tò mò, họ tích cực duyệt các trang web khiêu dâm; nhiều thuật toán nền tảng mạng xã hội cũng đưa ra nội dung khiêu dâm. Người trẻ còn trẻ, chưa trưởng thành về mặt tinh thần, dưới sự tác động của tai và mắt, họ dễ bị những thông tin sai lệch hoặc cường điệu đánh lừa và đi lạc lối.

Tác động tiêu cực của mạng xã hội đối với trẻ vị thành niên đã thu hút sự chú ý rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Mặc dù họ đã đưa ra một số đề xuất nhằm hạn chế giới trẻ mở tài khoản hoặc sử dụng mạng xã hội để bảo vệ họ khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của nền tảng mạng xã hội nhưng kết quả vẫn còn hạn chế. Trong thời đại Internet, trừ khi bạn không sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính để lướt Internet, thông tin trên mạng xã hội có chất lượng hỗn hợp sẽ tràn vào, gây khó khăn cho việc tự vệ.

人们已经预计到了他会得到这张外卡,非常有可能未来他会得到很多次外卡。不过美国高尔夫协会对于谁可以免除选拔赛的问题十分谨慎,上一次发出外卡是2021年,当时米克尔森取得。

Trong thời đại Internet tràn ngập thông tin, việc tăng cường khả năng nhận thức và tâm lý của giới trẻ để chống lại thông tin xấu sẽ thực tế và khả thi hơn là cấm họ tiếp xúc với mạng xã hội. Về vấn đề này, như Sun Xueling đã nói, phụ huynh, trường học, đối tác cộng đồng và cơ quan thực thi pháp luật đều có thể đóng góp vai trò của mình.

Cha mẹ cần chú ý hơn đến hành vi của con mình cũng như thông tin mà chúng tiếp xúc, đồng thời truyền cho chúng những giá trị đạo đức đúng đắn. Có thể thấy rõ rằng môi trường gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tinh thần của trẻ. Cuộc sống ở nước ta có nhịp độ nhanh và căng thẳng. Trong hầu hết các gia đình, cha mẹ đi làm và con cái thường bị bỏ rơi. Mặt khác, các vụ tội phạm tình dục được báo chí đưa tin cho thấy nhiều thanh niên phạm tội xuất thân từ những gia đình tan vỡ hoặc từng trải qua cảnh đáng tiếc bị lạm dụng. Trong số thủ phạm có người là người thân trong gia đình.

Aces & Eights 1 Hand

Trường học là một tuyến phòng thủ khác. Thanh thiếu niên rất tò mò về vấn đề tình dục, nhưng ở xã hội châu Á, cha mẹ thường khó nói về vấn đề này. Vì vậy, các trường học cần tăng cường các khóa học giáo dục giới tính và loại bỏ những lầm tưởng của học sinh về các chủ đề liên quan để tránh bị truyền thông xã hội đánh lừa.

Sự quan tâm và hỗ trợ của cộng đồng có thể giúp hướng dẫn những thanh niên gặp khó khăn quay trở lại con đường đúng đắn. Tổ chức nhiều hoạt động lành mạnh hơn cho thanh thiếu niên, mở rộng mạng lưới xã hội và nuôi dưỡng sự tôn trọng các chuẩn mực xã hội của thanh niên có thể làm giảm tỷ lệ tội phạm vị thành niên, bao gồm cả tội phạm tình dục.

Sự phổ biến của Internet, những thay đổi trong cấu trúc gia đình và sự mất mát các giá trị đạo đức đã góp phần làm gia tăng tội phạm tình dục trẻ vị thành niên. Rất khó để chặn thông tin khiêu dâm trên Internet. Phụ huynh, nhà trường và cộng đồng phải hợp tác để cải thiện kỹ năng nhận dạng của thanh thiếu niên và trau dồi các giá trị đạo đức đúng đắn để ngăn chặn tội phạm tình dục trẻ vị thành niên tiếp tục gia tăng.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền