Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Vụ đâm nhà thờ ở Sydney được cảnh sát xếp vào loại tấn công khủng bố Lianhe Zaobao |
Vụ đâm nhà thờ ở Sydney được cảnh sát xếp vào loại tấn công khủng bố Lianhe Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-12 15:53    Số lần nhấp chuột:132


(Sydney Complete News) Một vụ đâm xảy ra tại một nhà thờ ở Sydney, Australia. Nghi phạm 16 tuổi đã bị bắt ngay tại chỗ. Cảnh sát coi vụ án là một vụ tấn công khủng bố có động cơ tôn giáo.

Vụ việc xảy ra vào tối thứ Hai (15 tháng 4) tại Nhà thờ Christ the Good Shepherd ở Wakeley, phía tây Sydney.

Agence France-Presse đưa tin rằng một mục sư đang tổ chức một buổi lễ và toàn bộ buổi lễ được phát sóng trực tiếp. Một thiếu niên bất ngờ bước tới và tấn công mục sư. Mục sư bị đâm vào đầu và ngực, 3 người khác cũng bị thương.

Cảnh sát địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường và bắt giữ cậu bé 16 tuổi có liên quan. Cậu bé bị thương ở tay và sau đó được đưa đến bệnh viện để phẫu thuật.

xin chào

Khoảng 500 người đã tụ tập bên ngoài nhà thờ sau đó, đụng độ với cảnh sát chống bạo động và ném đá, gạch và các đồ vật khác vào cảnh sát. Cảnh sát chống bạo động đã cố gắng ngăn cản họ vào nhà thờ và hành hình thiếu niên có liên quan. Cuộc bạo loạn kéo dài ba giờ.

Trong quá trình này, hai cảnh sát đã bị thương. Một người bị bong gân đầu gối và mất một chiếc răng, người còn lại bị gãy xương hàm. 30 người khác cũng bị thương, 20 xe cảnh sát và một số ngôi nhà gần đó bị hư hại.

Ủy viên Cảnh sát New South Wales Webb cho biết hôm thứ Ba (16) rằng thiếu niên liên quan đã được cảnh sát biết đến nhưng không nằm trong danh sách theo dõi khủng bố nào.

Burgess, giám đốc an ninh của Tổ chức Tình báo An ninh Australia, nói rằng thiếu niên này dường như hành động một mình và không cần thiết phải nâng ngay mức độ đe dọa khủng bố của Australia.

Thống đốc New South Wales Steve Cummins và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác đã đưa ra tuyên bố chung kêu gọi công chúng giữ bình tĩnh. “Chúng tôi yêu cầu mọi người hành động một cách thiện chí và tôn trọng lẫn nhau.”

Bloomberg đưa tin Thủ tướng Úc Albanese nói rằng ông hiểu rằng người dân đang cảm thấy bất an. Cảnh sát Liên bang Úc và Tổ chức Tình báo An ninh đã thành lập một nhóm công tác chung chống khủng bố và chính quyền cũng cử thêm nhiều sĩ quan cảnh sát. tới cộng đồng để bảo vệ các địa điểm tôn giáo địa phương.

Vụ đâm dao ở trung tâm mua sắm Sydney, hành động anh hùng của người Pháp được Thủ tướng khen ngợi

Đây là vụ đâm người thứ hai ở Sydney trong vòng ba ngày. Vào ngày 13 tháng 4, Joel Cauchi, 40 tuổi, đã đâm chết 6 người và làm bị thương 12 người khác tại Trung tâm mua sắm Westfield Bondi. Kẻ sát nhân Kauch bị bắn chết ngay tại chỗ. Anh ta được cho là bị bệnh tâm thần và đặc biệt nhắm vào phụ nữ.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, người ta chụp ảnh Guillot người Pháp đang nâng một cây cột nhằm ngăn chặn những kẻ tấn công làm hại thêm người. Hành động anh hùng của anh đã được Thủ tướng Albanese khen ngợi.

Đáp lại việc Gallo nói với giới truyền thông rằng thị thực làm việc của anh ấy sẽ hết hạn sau vài tháng nữa, Albanese nói: "Bạn có thể ở lại bao lâu tùy thích." Anh ấy cũng hy vọng rằng Gallo sẽ trở thành công dân Úc.

本局过后,双方比分为李轩豪2-1党毅飞;明天为休息日,第四局比赛将于4日继续进行,由党毅飞执黑。Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền