Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Biên tập: Mô hình hợp tác lao động-quản lý-chính phủ có giá trị | Lianhe Zaobao
Biên tập: Mô hình hợp tác lao động-quản lý-chính phủ có giá trị | Lianhe Zaobao

ngày phát hành:2024-05-12 20:26    Số lần nhấp chuột:62


Mô hình hợp tác ba bên độc đáo của Singapore giữa lao động, vốn và chính phủ bắt đầu từ mối quan hệ cộng sinh giữa Đảng Hành động Nhân dân và Đại hội Công đoàn Quốc gia. Sau đó, trên cơ sở này, các cơ chế tham vấn ba bên giữa lao động, vốn và chính phủ, chẳng hạn như với tư cách là Hội đồng Tiền lương Quốc gia, được thành lập. Chìa khóa giải thích tại sao mối quan hệ hợp tác này lại quý giá và trường tồn đến vậy là vì nó thay thế sự đối đầu truyền thống và chung bằng sự hợp tác và tham vấn giữa lao động-vốn-chính phủ, duy trì sự hài hòa lao động-vốn và ổn định chính trị, đồng thời có lợi nhất cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế và mở rộng thị trường. chiếc bánh kinh tế, cho phép mọi người được chia sẻ thành quả của tăng trưởng kinh tế và từng bước cải thiện mức sống.

Thứ hai, mối quan hệ hợp tác này có thể phát huy hiệu quả nhất tinh thần cùng nhau ứng phó với các cuộc khủng hoảng kinh tế khác nhau, bảo vệ phúc lợi của doanh nghiệp và người lao động, đồng thời đảm bảo nền kinh tế quốc gia có thể nắm bắt cơ hội khi càng nhanh càng tốt sau mỗi cuộc khủng hoảng. Một cơ hội để phục hồi. Khi những mối quan hệ này chịu đựng được thử thách của khủng hoảng, chúng sẽ có được sự tin tưởng và ngày càng trở nên kiên cường hơn. Thử nghiệm nghiêm trọng gần đây nhất là đại dịch coronavirus kéo dài ba năm. Nếu không có sự phối hợp chặt chẽ giữa lao động, quản lý và chính phủ, nhiều công ty có thể không trụ được qua khủng hoảng, nhiều người lao động có thể không giữ được việc làm, người lao động bị sa thải sẽ không thể di dời sang các ngành công nghiệp khác.

Thứ ba, mối quan hệ hợp tác này có thể giúp cả lao động và cấp quản lý phản ứng nhanh chóng và linh hoạt trước sự chuyển đổi kinh tế, phát triển công nghệ và những thay đổi ở nơi làm việc, chẳng hạn như sự xuất hiện của cơ giới hóa, trí tuệ nhân tạo và nền kinh tế mới một cách tốt nhất . những thách thức mang lại. Điều quan trọng nhất là cung cấp cho người lao động sự đào tạo cần thiết để nâng cao kỹ năng của họ hoặc học các kỹ năng mới và tăng năng suất.

Thứ tư, mô hình hợp tác này tạo ra giá trị gia tăng độc đáo cho Singapore và người dân Singapore. Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ ra tại lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Công đoàn toàn quốc hôm thứ Tư (22) rằng lý do mô hình hợp tác này có thể hiệu quả ở Singapore là vì chính phủ PAP vừa “ủng hộ tăng trưởng” vừa “ủng hộ tăng trưởng”. ủng hộ người lao động”. Nói cách khác, chính phủ đóng một vai trò quan trọng. Một chính phủ ủng hộ doanh nghiệp nhưng cũng ủng hộ người lao động, cùng với các liên đoàn lao động mạnh mẽ, không chỉ đảm bảo rằng người lao động không bị người sử dụng lao động bóc lột mà còn đảm bảo rằng người lao động được chia sẻ một cách hợp lý thành quả của tăng trưởng kinh tế.

张裕彬在转为职业球手之后海外参加的首场比赛——2023年香港公开赛上最后一轮表现出色,以63杆的佳绩冲上了单独第5名。如今再度角逐GS加德士《每日经济报》公开赛,这位韩国新星表示:“今年初,我们选了3场自己非常想要赢得胜利的比赛,其中之一就选了GS加德士《每日经济报》公开赛,因为它这个地方拥有我身为业余球手、国家队队员的特别回忆。自从赢了亚运会之后,我想我有了很多粉丝,他们在比赛期间有很多签名、拍照的要求,我非常感恩,也对此感到惊喜。”上赛季,张裕彬就以业余球手身份赢过韩巡赛。

Thủ tướng Lý cho biết chính phủ đang lãnh đạo đất nước đi đúng hướng, giúp ba bên dễ dàng hợp tác hơn để tạo ra sự thịnh vượng và chia sẻ thành quả tăng trưởng. Nhờ cơ cấu lớn này, chính phủ làm đúng việc, đất nước phát triển đúng hướng, ba bên hợp tác nhiệt tình. Kết quả là tạo ra một “Singapo cao cấp”. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đều không ngại trả chi phí cao hơn để tận dụng mối quan hệ lao động hài hòa và môi trường thân thiện với doanh nghiệp của Singapore. Giá trị gia tăng này sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn cho người dân Trung Quốc, mang lại cho mọi người khả năng cạnh tranh quốc tế mạnh mẽ. Vì vậy, nó thực sự đã trở thành một tài sản lớn cho đất nước.

bài xì dách

Nếu chúng ta sử dụng hiệu ứng thương hiệu sản phẩm để so sánh thì giá trị gia tăng là giá trị nội tại mà thương hiệu được người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng. Ví dụ, mặc dù giá của một thương hiệu điện thoại thông minh nào đó cao hơn giá của đối thủ cạnh tranh nhưng mọi người vẫn đổ xô đi mua nó. Sở dĩ các nhà đầu tư và công ty nước ngoài đến Singapore chính là vì đất nước chúng tôi có những giá trị gia tăng không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Lợi ích mà những giá trị gia tăng này có thể mang lại cho họ lớn hơn rất nhiều so với chi phí cao hơn. Nói cách khác, chi phí tương đối cao mà doanh nghiệp phải trả mang lại cho họ lợi nhuận cao hơn nhờ giá trị gia tăng, như ổn định chính trị, công bằng, quản lý minh bạch, dịch vụ công hiệu quả và mối quan hệ hài hòa giữa lao động, vốn và chính phủ, chẳng hạn như đình công. Chờ cho đến khi rủi ro không chắc chắn được giảm thiểu.

Đối với người Trung Quốc, giá trị gia tăng này hơi giống như không khí trong lành, giống như bước vào một căn phòng trồng hoa lan và đã lâu không ngửi thấy mùi thơm của nó. Trên thực tế, đó là thứ mà người khác muốn nhưng không thể có được. Bạn có thể cảm nhận được điều đó ở một mức độ nào đó khi đi du lịch nước ngoài bằng hộ chiếu Singapore. Sự tôn trọng quốc tế đối với người mang hộ chiếu Singapore phản ánh danh tiếng lâu dài của Singapore. Giá trị gia tăng vô hình này vừa quý giá vừa mong manh nếu không được duy trì một cách chăm chỉ thì có thể sẽ chóng tàn.

Một bí mật mở là sự hợp tác giữa lao động, vốn và chính phủ có thể mang lại một chu kỳ tốt đẹp như vậy Mọi người đều biết điều đó, nhưng rất khó để nhân rộng ở nơi khác vì nhiều quốc gia không có những điều kiện tiên quyết cần thiết để quản trị tốt. . mang lại một chu kỳ đạo đức. Vì vậy, người dân Trung Quốc nên trân trọng tài sản quốc gia quý giá này.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền