Tin quốc tế
giáo dục thể chất vị trí của bạn:Tin quốc tế > giáo dục thể chất > Hội đồng vàng thế giới: Token hóa dự kiến ​​sẽ cải thiện khả năng đầu tư của vàng |
Hội đồng vàng thế giới: Token hóa dự kiến ​​sẽ cải thiện khả năng đầu tư của vàng |

ngày phát hành:2024-05-12 18:35    Số lần nhấp chuột:64


Vàng thường được coi là tài sản trú ẩn an toàn nhưng do tính thanh khoản thấp và thanh toán chậm nên nhu cầu đầu tư và thị trường còn hạn chế.

Để đạt được mục tiêu này, Hội đồng Vàng Thế giới có kế hoạch sử dụng mã thông báo và các phương tiện khác để thay đổi môi trường sinh thái giao dịch vàng, để sản phẩm tài chính lâu đời nhất thế giới có thể được đầu tư theo cách hiện đại hơn. Việc áp dụng sẽ giải phóng nhu cầu giao dịch lớn hơn .

Theo báo cáo của hiệp hội năm ngoái, tài sản tài chính toàn cầu trị giá khoảng 266 nghìn tỷ đô la Mỹ (khoảng 357,6 nghìn tỷ đô la Singapore), trong đó chỉ 1% được phân bổ cho vàng. Là một sản phẩm tài chính, các vấn đề lớn khác mà vàng phải đối mặt bao gồm: ngưỡng đầu tư cao, sự phân mảnh thị trường, v.v.

Ví dụ: Loco London, do Hiệp hội Thị trường Vàng thỏi Luân Đôn (LBMA) quản lý, là thị trường tài chính kim loại quý lớn nhất thế giới (chiếm 70% khối lượng giao dịch danh nghĩa toàn cầu), nhưng thị trường này chỉ thanh toán vàng thỏi đáp ứng các tiêu chuẩn giao hàng đủ điều kiện, một cục vàng nặng 400 troy ounce (khoảng 12,4 kg). Dựa trên mức giá hiện tại là 2.198 USD/ounce, một cục vàng giao hàng tốt có giá trị 879.200 USD (khoảng 1.187.700 USD), quá cao đối với các nhà đầu tư bán lẻ.

David Tait, Giám đốc điều hành của Hội đồng Vàng Thế giới, chia sẻ về trường hợp thị trường vàng gần như sụp đổ do dịch virus Corona trong nửa đầu năm 2020 tại cuộc họp chia sẻ truyền thông vào thứ Ba (26/3).

比赛为五轮瑞士制台次对抗赛,时限为每方10分钟,每步加10秒。“友谊第一,比赛第二”,参赛棋手在繁忙的工作中挤出时间,以国际象棋为纽带,互相切磋交流,旨在推动上合组织国家之间的友好合作与相互理解。

第三局比赛将于5月2日继续进行,究竟是李轩豪连下三局斩获首个世冠,还是党毅飞能够奋力扳回一城,让我们拭目以待~

Mã thông báo vàng có thể giảm nguy cơ gián đoạn thị trường giao ngay

Trong giao dịch vàng, các tổ chức tài chính thường sử dụng hợp đồng Exchange for Physical (EFP) để hoàn tất việc chuyển đổi hợp đồng tương lai thành vàng giao ngay. Quá trình này cũng liên quan đến việc vận chuyển vàng giao ngay bằng đường hàng không.

Dưới ảnh hưởng của các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, một số lượng lớn hoạt động bay bị đình chỉ, đồng nghĩa với việc vàng giao ngay có nguy cơ không thể vận chuyển theo lịch trình. Vào thời điểm đó, hợp đồng EFP, trước đây được giao dịch ở mức khoảng 1 USD/ounce, đã tăng vọt lên 80 USD/ounce, khiến các tổ chức tài chính nắm giữ các vị thế bán phải chịu tổn thất đáng kể.

Tedavi chỉ ra rằng việc xảy ra những sự cố như vậy làm nổi bật tầm quan trọng của việc số hóa thị trường vàng.

Ông cho biết rằng việc thanh toán token vàng không nhất thiết phải phụ thuộc vào thay đổi giao ngay và có các đặc điểm được tiêu chuẩn hóa, cho phép việc thanh toán được thực hiện hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn. Khi việc giao hàng giao ngay trở nên khó khăn, việc có các token vàng được tiêu chuẩn hóa, có thể thay thế được sẽ cho phép thị trường tiếp tục hoạt động trơn tru.

Ví dụ khác: sử dụng công nghệ chuỗi khối, thị trường vàng miếng, hiện bị giới hạn ở mức 400 troy ounce, cũng có thể bao gồm các thỏi vàng nhỏ hơn, giúp các nhà đầu tư bán lẻ dễ dàng có được vàng với số vốn nhỏ hơn.

Hội đồng Vàng Thế giới đã hợp tác với LBMA để triển khai dự án thí điểm mang tên Gold247 nhằm nâng cao hiệu quả của thị trường giao dịch vàng theo cách trên.

Mặc dù mã thông báo vàng do Hội đồng vàng thế giới lên kế hoạch nhằm mục đích mang lại cho các nhà đầu tư sự minh bạch cao hơn, vì các quỹ được hỗ trợ bằng vàng (ETF) là một công cụ phổ biến để tiếp cận vàng trên thị trường, vẫn có một khoảng cách giữa cả hai. Có một mối quan hệ cạnh tranh tiềm năng.

Đỏ và đen

Tuy nhiên, Tedavi chỉ ra rằng ETF vẫn không có tính cạnh tranh về mặt chi phí giao dịch. Ông đưa ra ví dụ rằng thay vì sử dụng ETF để đầu tư vào vàng, các nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể tiết kiệm chi phí hơn bằng cách sử dụng hợp đồng tương lai để giao dịch vàng. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi về các quỹ ETF này vì họ không thể xác minh được vàng vật chất làm cơ sở cho các quỹ ETF. TEDAVI tin rằng chi phí giao dịch của token vàng sẽ thấp hơn đáng kể so với ETF và với sự phổ biến của các ứng dụng token hóa, chi phí giao dịch dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa trong tương lai.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền