Tin quốc tế
Tài chính vị trí của bạn:Tin quốc tế > Tài chính > Nghiên cứu: Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và GDP có thể giảm 52 nghìn tỷ RMB vào năm 2050 |
Nghiên cứu: Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và GDP có thể giảm 52 nghìn tỷ RMB vào năm 2050 |

ngày phát hành:2024-05-12 19:31    Số lần nhấp chuột:54


Vua khỉ Roulette

(Paris Integrated News) Theo kết quả nghiên cứu mới nhất, cho dù con người có tích cực giảm ô nhiễm carbon đến đâu thì biến đổi khí hậu do carbon dioxide thải vào khí quyển sẽ làm giảm tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu vào khoảng năm 2050. 38 nghìn tỷ USD (gần 52 nghìn tỷ đô la Singapore), chiếm gần 1/5 GDP toàn cầu.

Theo tạp chí Nature, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cắt giảm phát thải khí nhà kính càng sớm càng tốt vẫn là yếu tố quan trọng để ngăn chặn những tác động kinh tế tàn khốc hơn sau giữa thế kỷ này. Điều này là do nếu trái đất nóng lên 2 độ C so với mức giữa thế kỷ 19, thiệt hại kinh tế do biến đổi khí hậu có thể tăng thêm hàng chục nghìn tỷ đô la mỗi năm vào năm 2100.

Nhiệt độ bề mặt trung bình của Trái đất hiện cao hơn 1,2 độ C so với mức cơ sở nêu trên, đủ để khuếch đại sức tàn phá của các đợt nắng nóng, hạn hán, lũ lụt và bão nhiệt đới.

埃尔斯是2019年队长,为国际队创造了一个统一的盾牌标志。可是2022年,他没有参与。

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng khoản đầu tư hàng năm cần thiết để kiểm soát tình trạng nóng lên toàn cầu dưới 2 độ C là không đáng kể so với những tổn thất kinh tế có thể tránh được.

Coates, tác giả chính của nghiên cứu và là chuyên gia khoa học phức hợp tại Viện nghiên cứu tác động khí hậu Potsdam (PIK), cho biết rằng trong kịch bản phát thải cao, việc giữ nhiệt độ tăng dưới 2 độ C "có thể làm giảm thu nhập trung bình của khu vực thua lỗ." Giới hạn ở mức 20%, không phải 60%."

Các nhà kinh tế đang bất đồng về số tiền nên đầu tư để ngăn chặn thiệt hại do khí hậu. Một số chuyên gia kêu gọi đầu tư lớn ngay bây giờ, trong khi những người khác cho rằng sẽ hiệu quả hơn về mặt chi phí nếu đợi cho đến khi xã hội giàu có hơn và công nghệ tiên tiến hơn.

Nghiên cứu mới này tránh được cuộc tranh luận này. Các nhà nghiên cứu tập trung vào việc nêu bật những thiệt hại kinh tế tiềm ẩn và hy vọng rằng các quốc gia sẽ chú ý hơn đến việc giảm lượng khí thải càng sớm càng tốt.

Lewellman, một nhà khoa học cấp cao tại PIK, đã chỉ ra rằng những quốc gia ít chịu trách nhiệm nhất về biến đổi khí hậu sẽ phải chịu tổn thất về thu nhập cao hơn 60% so với các quốc gia có thu nhập cao và cao hơn 40% so với các quốc gia có lượng phát thải cao.

Các nước giàu cũng không tránh khỏi nguy cơ này. Dự kiến ​​đến năm 2050, thu nhập sẽ giảm 11% ở Đức và Hoa Kỳ, và 13% ở Pháp.



Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền