Tin quốc tế
Tài chính vị trí của bạn:Tin quốc tế > Tài chính > Bài xã luận: Những thách thức và chiến lược đối phó với việc lái xe quá tốc độ Lianhe Zaobao |
Bài xã luận: Những thách thức và chiến lược đối phó với việc lái xe quá tốc độ Lianhe Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-12 19:18    Số lần nhấp chuột:139


Tai nạn ô tô gây chết người do lái xe đã gia tăng. Để đảo ngược xu hướng này, cảnh sát sẽ dần kích hoạt chức năng camera vượt đèn đỏ để ghi lại việc chạy quá tốc độ từ thứ Hai (1/4), đặc biệt là ở các khu vực da đen có vi phạm hoặc ô tô. tai nạn.

Hiện có hơn 242 camera vượt đèn đỏ trên toàn đảo. Những camera này ban đầu có chức năng phát hiện việc chạy quá tốc độ nhưng trước đây chúng không được kích hoạt. Năm ngoái, tai nạn ô tô chết người do chạy quá tốc độ tăng 83,3%, tỷ lệ tai nạn ô tô chết người do chạy quá tốc độ cũng tăng lên 25,2%, khá nghiêm trọng. Cơ quan chức năng hy vọng việc bật chức năng phát hiện tốc độ của camera vượt đèn đỏ sẽ cải thiện tình hình, nhưng người dân có nhiều ý kiến ​​trái chiều về biện pháp mới này cho rằng mặc dù nó sẽ giúp giảm tốc độ nhưng cũng có thể làm gia tăng tai nạn giao thông do phanh khẩn cấp. .

Theo dữ liệu của cảnh sát, số vụ vi phạm tốc độ được camera bắn tốc độ ghi lại vào năm ngoái thấp hơn 28,6% so với năm trước nhưng số vụ vi phạm tốc độ được phát hiện trong các hoạt động thực thi pháp luật lại tăng 22%. Điều này cho thấy tình trạng chạy quá tốc độ vẫn còn nghiêm trọng, người lái xe sẽ tăng tốc ở những nơi mà họ cho rằng không có người quan sát. Có thể thấy, camera tốc độ có tác dụng răn đe hiệu quả. Người lái xe sẽ chú ý đến tốc độ của mình nhờ những camera này, giúp giảm tỷ lệ tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, camera đo tốc độ được lắp ở đèn giao thông cũng tiềm ẩn những rủi ro. Thói quen của nhiều người lái xe là nhấn ga và tăng tốc khi đèn vàng phía trước bật sáng. Sau khi chức năng chụp tốc độ được kích hoạt, đồng nghĩa với việc khả năng người lái xe phanh gấp khi có đèn giao thông sẽ tăng lên, có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện đi sau, nhất là trong giai đoạn đầu chủ động mới, khi chưa có sự hiểu biết ngầm. hình thành. Dù vậy, người lái xe ô tô nên phát triển thói quen tốt là giảm tốc độ khi có đèn giao thông, bất kể có camera bắn tốc độ hay không.

Xúc xắc thưởng

Ngoài ra, cảnh sát vẫn cần tích cực triển khai các hoạt động thực thi pháp luật để chống chạy quá tốc độ, đặc biệt là tăng cường giám sát các phương tiện hạng nặng và xe tải trên đường cao tốc. Nhiều phương tiện hạng nặng và xe tải chạy với tốc độ không vượt quá quy định của đường cao tốc nhưng vẫn vượt quá tốc độ cho phép đối với loại phương tiện đó và camera đo tốc độ sẽ không hoạt động trên chúng. Ngoài ra, mặc dù luật pháp yêu cầu các phương tiện hạng nặng phải trang bị bộ hạn chế tốc độ, nhưng nhiều bộ hạn chế tốc độ dường như đã được sửa đổi. Vì xe hạng nặng có tỷ lệ tử vong cao trong các vụ tai nạn giao thông nên cảnh sát cần tăng cường cưỡng chế trên đường.

Điều quan trọng không kém là tăng cường hình phạt đối với hành vi chạy quá tốc độ. Chính quyền công bố vào tháng 2 rằng họ có kế hoạch tăng cường hình phạt đối với hành vi vi phạm luật lệ giao thông. Mặt khác, mạng xã hội cũng có thể đóng vai trò trong việc giảm tốc độ. Ngày nay, hầu hết các phương tiện đều được trang bị máy ghi âm lái xe. Thỉnh thoảng, một số nhóm đăng tải video về hành vi lái xe trái phép hoặc liều lĩnh. Sau khi được báo cáo, cảnh sát có thể hành động để cảnh báo những người lái xe khác không nên làm vậy. cho rằng họ có thể hành động tùy tiện mà không có sự giám sát của các quan chức thực thi pháp luật.

Lái xe quá tốc độ sẽ rút ngắn thời gian phản ứng cần thiết và gây ra mối đe dọa cho sự an toàn của chính người lái xe và những người tham gia giao thông khác. Những tiến bộ trong công nghệ ô tô đã giúp việc tăng tốc trở nên thuận tiện hơn; việc phát minh ra điện thoại di động khiến người lái xe dễ bị phân tâm hơn. Không có điều nào trong số này là tốt cho an toàn đường bộ. Tốc độ lái xe trên đường địa phương nhìn chung là 50 km/h, có thể quá khắt khe đối với người Trung Quốc vốn coi trọng tốc độ và hiệu quả trong mọi việc. Tuy nhiên, Singapore đang phải đối mặt với vấn đề dân số già nên cần phải hạn chế tốc độ. Số vụ tai nạn ô tô gây tử vong liên quan đến người đi bộ cao tuổi đã tăng từ 23 năm trước lên 26 vụ vào năm ngoái, trong đó người đi bộ lớn tuổi chiếm 69,2% tổng số ca tử vong dành cho người đi bộ. Ở một số khu vực có nhiều người già hoạt động, không phải vô cớ mà tốc độ được đặt ở mức 40 km/h, thậm chí 30 km/h.

Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, việc tăng tốc không nhất thiết có nghĩa là bạn có thể đến đích nhanh hơn mà tệ nhất là nó sẽ chỉ làm giảm thời gian của bạn đi vài phút. Không khó để người lái xe bớt nhấn ga. Kiên nhẫn, lái xe cẩn thận và không tăng tốc ngay cả trên những con đường không có camera đo tốc độ có thể bảo vệ sự an toàn của mọi người tham gia giao thông.

赛制方面,正赛首轮为19局10胜制,分为2个阶段进行;第二轮和1/4决赛为25局13胜制,分为3个阶段进行;半决赛为33局17胜制,分为4个阶段进行;决赛为35局18胜制,分为4个阶段进行。

“很高兴回到中国来比赛。现在我的高尔夫感觉很棒,击球很扎实,过去两个星期我最后阶段打得都很好,经受住考验,”李昊桐说,“我十分期待这个星期,希望我能有一些精彩的表现。最近我的自信心增强不少,特别是开球上,我已经不再挣扎。我还有一些技术问题在处理,可是我打得更好了。回国比赛,这一周肯定会很棒。”Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền