Tin quốc tế
lời nói vị trí của bạn:Tin quốc tế > lời nói > Chuyên gia kinh tế trưởng của ECB: Dự kiến ​​cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào tháng 6
Chuyên gia kinh tế trưởng của ECB: Dự kiến ​​cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào tháng 6

ngày phát hành:2024-06-20 09:14    Số lần nhấp chuột:107


{1[The Epoch Times, ngày 27 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Sau khi trải qua chu kỳ lạm phát gia tăng và lãi suất tăng vọt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu gần như chắc chắn sẽ là cơ quan trung ương lớn đầu tiên ngân hàng cắt giảm lãi suất một. Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã đưa ra tín hiệu rõ ràng rằng lãi suất sẽ được cắt giảm vào tuần tới.

Thứ Năm tới (ngày 6 tháng 6), Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tổ chức một cuộc họp.

Vào thứ Hai (27 tháng 5), Philip Lane, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times: “Trừ khi có những bất ngờ lớn, những gì chúng ta đang thấy hiện nay đủ để nâng mức cao nhất của hạn chế. ."

Tỷ lệ lạm phát tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu gần đạt mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ cắt giảm lãi suất tiền gửi chuẩn một điểm (0,25%) từ mức cao kỷ lục 4% tại cuộc họp tuần tới.

Các ngân hàng trung ương của Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng hòa Séc và Hungary đã hạ lãi suất trong năm nay để ứng phó với tình trạng lạm phát giảm. Tuy nhiên, trong số các nền kinh tế lớn trên thế giới, Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ không cắt giảm lãi suất trước mùa hè, và Ngân hàng Nhật Bản được cho là có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Lane nói thêm rằng lý do chính khiến lạm phát ở khu vực đồng euro giảm nhanh hơn ở Hoa Kỳ là do khu vực này bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi cuộc chiến Nga-Ukraine. Ông nói: "Châu Âu đã phải trả giá đắt khi giải quyết các vấn đề về chiến tranh và năng lượng."

"Nhưng về việc bắt đầu cắt giảm lãi suất, điều đó cho thấy chính sách tiền tệ đã phát huy hiệu quả trong việc đảm bảo lạm phát quay trở lại kịp thời. Từ quan điểm này, tôi nghĩ chúng tôi đã thành công."

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất ở mức hạn chế trong năm nay để đảm bảo lạm phát tiếp tục hạ nhiệt. Ryan cảnh báo rằng việc loại bỏ lạm phát “sẽ là một vấn đề rất khó khăn”.

Lane cho biết tốc độ cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong năm nay sẽ phụ thuộc vào dữ liệu, cho phép hạ lãi suất trong một khu vực hạn chế và đảm bảo rằng chúng ở mức cân xứng và an toàn.

明尼阿波利斯联储主席的讲话表明,市场对央行在2024年某个时间点降息的预期可能最终会因通胀持续高企而落空——特别是考虑到近期的经济数据显示物价压力再次上升。例如,美国经济咨商局(The Conference Board)5月28日公布的数据显示,美国消费者12个月的通胀预期已升至5.4%,比美联储2%的目标高出近三倍。

Lane chịu trách nhiệm soạn thảo và gửi các nghị quyết về tỷ giá đề xuất, sau đó được 26 thành viên của Hội đồng quản trị quyết định.

Dữ liệu gần đây cho thấy tốc độ tăng lương ở khu vực đồng euro đã phục hồi trở lại với tốc độ gần kỷ lục vào đầu năm, nhưng Ryan cho biết: "Xu hướng chung của tiền lương vẫn cho thấy sự giảm tốc, điều này rất quan trọng."

Ông nói thêm rằng dữ liệu theo dõi tiền lương của Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng hỗ trợ điều này.

Một số nhà phân tích cảnh báo rằng nếu Ngân hàng Trung ương Châu Âu tích cực cắt giảm lãi suất và mở rộng chênh lệch chính sách lãi suất với Cục Dự trữ Liên bang, điều đó có thể khiến đồng euro mất giá, tăng giá hàng hóa nhập khẩu và từ đó đẩy lạm phát lên cao.

Lane cho biết ECB sẽ xem xét bất kỳ biến động tỷ giá hối đoái "đáng kể" nào, nhưng hiện tại ECB không đi theo hướng này.

Blackjack 3 Hand

Hiện tại, tỷ lệ lạm phát ở khu vực đồng euro đã giảm từ hơn 10% ở mức cao nhất vào năm 2022 xuống mức thấp nhất gần 3 năm là 2,4% vào tháng 4. Tuy nhiên, dữ liệu tháng 5 được công bố trong tuần này dự kiến ​​sẽ tăng trở lại 2,5%.

Lane cho rằng tốc độ tăng lương nhanh chóng đã đẩy giá dịch vụ tăng cao và giữ áp lực chi phí ở mức cao, đồng nghĩa với việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ phải duy trì các chính sách hạn chế cho đến năm 2025.

Biên tập viên: Li Lin#Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền