Tin quốc tế
sự giải trí vị trí của bạn:Tin quốc tế > sự giải trí > Ukraine sẽ nhận hệ thống tên lửa chiến thuật của Mỹ và Anh sẽ tăng viện trợ thêm 500 triệu bảng Lianhe Zaobao |
Ukraine sẽ nhận hệ thống tên lửa chiến thuật của Mỹ và Anh sẽ tăng viện trợ thêm 500 triệu bảng Lianhe Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-12 19:54    Số lần nhấp chuột:79


(Tin tức toàn diện về Kyiv) Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết Hoa Kỳ đã hoàn tất tất cả các chi tiết liên quan của thỏa thuận cung cấp cho Ukraine Hệ thống tên lửa chiến thuật quân đội tầm xa (ATACMS) và bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổng thống Hoa Kỳ Biden và Hoa Kỳ. Hội nghị.

Ông nói rằng Kyiv và Washington đã bắt đầu đàm phán về một thỏa thuận an ninh "thực sự mẫu mực", sau nhiều thỏa thuận an ninh kéo dài 10 năm với các nước NATO khác. Ông cũng cho biết Ukraine sẽ nhận được ATACMS mà nước này đã mong đợi từ lâu.

Zelensky cho biết trong bài phát biểu tối thứ Hai (22 tháng 4): "Tất cả các chi tiết của thỏa thuận cung cấp ATACMS cho Ukraine đã có sẵn."

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ Warner tiết lộ. trong một chương trình truyền hình trước đó rằng ATACMS là một trong những vũ khí sẽ được chuyển đến Ukraine trong tuần này. Loạt tên lửa tầm xa này có tầm bắn tối đa khoảng 300 km và lần đầu tiên được chuyển giao cho Ukraine vào năm ngoái nhằm nâng cao năng lực chiến đấu của Kiev.

本届汤尤杯,国羽各派出男、女运动员各10人参赛。汤姆斯杯中,国羽男团与澳大利亚、韩国和加拿大同分在A组;尤伯杯中,国羽女团与印度、加拿大和新加坡同分在A组。在小组赛前四日比赛中,国羽男、女团都是豪取三连胜,取得小组第一。

Trên mặt trận chiến tranh, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc không kích vào Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine vào thứ Hai, khiến một tháp truyền hình cao 245 mét bị phá hủy. Zelensky đã kêu gọi các nước giúp Kiev có được vũ khí tầm xa và hệ thống phòng không mà nước này cần để đảo ngược tình hình.

Budanov, người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine, nói với Kênh tiếng Ukraina của BBC: "Chúng tôi tin rằng miền đông Ukraine sẽ sớm phải đối mặt với một tình huống rất khó khăn." Ông nói rằng cuộc đấu tranh sẽ gay gắt hơn, đặc biệt là từ giữa tháng 5. -thuật ngữ.

Khi Thủ tướng Anh Sunak đến thăm Ba Lan vào thứ Ba (ngày 23), ông sẽ thông báo tăng viện trợ quân sự cho Ukraine thêm 500 triệu bảng Anh (khoảng 800 triệu đô la Singapore) và cung cấp thêm vũ khí hành trình "Storm Shadow". hỏa tiễn. Ông cũng cảnh báo tất cả các nước phải giúp đánh bại Nga để ngăn chặn quân đội Nga tiến sâu hơn vào châu Âu.

Tuy nhiên, cuộc họp hôm thứ Hai của các bộ trưởng ngoại giao EU chỉ cho biết họ đang nghiên cứu cách cung cấp cho Ukraine nhiều hệ thống phòng không hơn chứ không đưa ra cam kết cụ thể về hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot mà Kyiv hy vọng nhất EU sẽ làm cung cấp.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền