Tin quốc tế
sự giải trí vị trí của bạn:Tin quốc tế > sự giải trí > Biên tập: Chăm sóc toàn diện giúp xã hội và tâm lý khỏe mạnh hơn Lianhe Zaobao |
Biên tập: Chăm sóc toàn diện giúp xã hội và tâm lý khỏe mạnh hơn Lianhe Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-12 19:41    Số lần nhấp chuột:131


Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Lawrence Wong gần đây đã thông báo rằng các vấn đề về sức khỏe tâm thần sẽ được đưa vào chương trình nghị sự quốc gia quan trọng. Trong vài năm tới, chính phủ sẽ mở rộng và tăng cường đáng kể cả về nhân lực lẫn cơ sở vật chất. được đào tạo và triển khai tại các cơ sở y tế, trường học, cộng đồng và nơi làm việc nhằm giải quyết toàn diện và hiệu quả hơn nhu cầu của xã hội về vấn đề này. Đây là một chiến lược quốc gia hướng tới tương lai. Trước khi xã hội địa phương bị ảnh hưởng thêm bởi các vấn đề tâm lý, chúng ta nên chuẩn bị để tiêu diệt nó ngay từ trong trứng nước. Tuy nhiên, để làm cho toàn thể xã hội khỏe mạnh hơn về mặt tinh thần không chỉ đòi hỏi các chính sách và cơ sở vật chất mà quan trọng hơn là sự quan tâm và hành động của mọi thành viên trong xã hội, đặc biệt là những người liên quan đến những bệnh nhân tiềm năng.

Khi Lawrence Wong công bố định hướng chính sách này tại Quốc hội vào tuần trước, ông đã chỉ ra rằng theo nghiên cứu quốc tế, kể từ khoảng những năm 2010, các báo cáo từ khắp nơi trên thế giới đã chỉ ra rằng ngày càng có nhiều vấn đề về giới trẻ xuất hiện, bao gồm cả vấn đề tự tử, lo âu , vân vân. Nguyên nhân vẫn chưa được xác định, nhưng người ta thường tin rằng nỗi lo sợ bị bỏ lỡ (FOMO) do mạng xã hội, bắt nạt qua mạng và sự cô lập do giảm tương tác xã hội có thể là nguyên nhân. Đồng thời, chúng ta cũng có thể nhận thấy ở các xã hội châu Á, áp lực học tập mà cha mẹ trẻ gây ra cho con cái họ trong những gia đình có tỷ lệ sinh thấp cũng có thể gây ra chứng rối loạn cảm xúc ở những đứa trẻ có khả năng chịu đựng yếu kém trước căng thẳng.

Các vấn đề do sức khỏe tâm thần gây ra đã bắt đầu xuất hiện trong xã hội địa phương, bao gồm một số vụ án xã hội xảy ra trong những năm gần đây, chẳng hạn như vụ giết người ở trường trung học Lihua và vụ giết người ngẫu nhiên thanh niên ở Queenstown , cả hai đều liên quan đến thanh thiếu niên và một số người lớn. Các trường hợp do người dân gây ra cũng liên quan đến sức khỏe tâm thần. Trong cuộc sống hàng xóm, chúng ta cũng có thể gặp một số trường hợp có thể thuộc về tâm thần nhưng lại thiếu sự chăm sóc thích hợp.

Các chính sách bắt đầu từ những người trẻ tuổi có thể phát hiện sớm các vấn đề và tránh để chúng mở rộng. Giáo viên của trường sẽ được đào tạo để có thể phát hiện tốt hơn những học sinh gặp khó khăn về tâm lý và nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các cố vấn chuyên môn của trường. Những bất thường ở trẻ vị thành niên có thể không nhất thiết chỉ ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần, nhưng việc xác định bởi các chuyên gia có thể nắm bắt hiệu quả hơn các trường hợp tiềm ẩn cần được giúp đỡ. Đặc biệt đối với trẻ em có vấn đề về gia đình, việc các chuyên gia trong trường xác định kịp thời có thể là sự giúp đỡ kịp thời.

本届汤尤杯,国羽各派出男、女运动员各10人参赛。汤姆斯杯中,国羽男团与澳大利亚、韩国和加拿大同分在A组;尤伯杯中,国羽女团与印度、加拿大和新加坡同分在A组。在小组赛中,国羽男、女团都是豪取三连胜,取得小组第一。经过八强的重新抽签,尤伯杯方面,国羽女团将在1/4决赛中对阵丹麦队,汤姆斯杯方面,国羽男团将在1/4决赛中对阵印度队。

张裕彬在转为职业球手之后海外参加的首场比赛——2023年香港公开赛上最后一轮表现出色,以63杆的佳绩冲上了单独第5名。如今再度角逐GS加德士《每日经济报》公开赛,这位韩国新星表示:“今年初,我们选了3场自己非常想要赢得胜利的比赛,其中之一就选了GS加德士《每日经济报》公开赛,因为它这个地方拥有我身为业余球手、国家队队员的特别回忆。自从赢了亚运会之后,我想我有了很多粉丝,他们在比赛期间有很多签名、拍照的要求,我非常感恩,也对此感到惊喜。”上赛季,张裕彬就以业余球手身份赢过韩巡赛。

Trên thực tế, cho dù vấn đề tâm lý của thanh thiếu niên bắt nguồn từ đâu thì gia đình và cha mẹ cũng nên là những người đầu tiên phát hiện ra chúng. Gia đình cũng phải là nơi trú ẩn an toàn cho trẻ chứ không phải là nguồn gốc của vấn đề. Nếu cha mẹ, người thân, bạn bè, anh chị em đều có thể hiểu được nguồn gốc của căng thẳng như các vấn đề tâm lý và mạng xã hội ngày nay, mang lại một môi trường gia đình lành mạnh và sôi động, duy trì sự giao tiếp tích cực giữa cha mẹ và con cái cũng như sự tương tác tích cực giữa người thân và bạn bè. , Tôi tin rằng nó có thể được nâng cao đáng kể sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên.

Do đó, việc gia đình dành cho con cái nhiều tình yêu thương và sự quan tâm như thế nào đóng vai trò quyết định trong vấn đề xã hội về sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, đối với nhiều gia đình bất hòa và các bậc cha mẹ thiếu nhận thức này, một mạng lưới an toàn xã hội đầy đủ hơn sẽ giúp những người khác - chẳng hạn như hàng xóm, người thân, bạn bè, giáo viên và bạn học - nâng cao cảnh báo sau khi nhận thấy tình hình, để các chuyên gia có thể can thiệp. một cách thích hợp và đúng thời điểm.

Thời đại tỷ lệ sinh thấp có thể khiến thanh thiếu niên dễ rơi vào tình trạng cô đơn. Nếu là người sống nội tâm, xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị coi là học sinh nghèo, các em có thể dễ rơi vào tình trạng bất lực mà không nhận ra. , hoặc ít nhất là không thể thiết lập được ý thức về giá trị bản thân. Tệ nhất, bạn có thể bị cám dỗ bởi những điều xấu trên điện thoại di động của mình và mắc phải những sai lầm gây hại cho người khác nhưng không mang lại lợi ích cho bản thân. Nói chung, những lời nói và hành động bất thường của thanh thiếu niên có thể được truy tìm. Điều quan trọng là liệu chúng có thể được phát hiện kịp thời và nhận được sự giúp đỡ hay không.

FAN TÂN

Việc quảng cáo nhiều hơn nhắm vào công chúng một mặt có thể nâng cao nhận thức của mọi người trong việc quan tâm đến những người xung quanh, mặt khác có thể thay đổi quan niệm chung về xã hội, dần dần loại bỏ việc dán nhãn và định kiến ​​về các vấn đề sức khỏe tâm thần và điều chỉnh nhận thức về các vấn đề sức khỏe tâm thần. Vấn đề này cần được giải quyết bằng sự xấu hổ và những quan niệm sai lầm khác để những người cần giúp đỡ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi chấp nhận sự giúp đỡ và điều trị cần thiết.

Xây dựng mạng lưới sức khỏe tâm thần xã hội mạnh mẽ hơn không có nghĩa là trẻ em ngày nay dễ bị tổn thương hơn mà tác động tâm lý của thế giới ngày nay phức tạp và khó khăn hơn bất kỳ thời điểm nào trong quá khứ và chúng ta cũng dễ bị tổn thương hơn hơn các thế hệ trước. Có nguồn lực để giải quyết những vấn đề này. Trên thực tế, tác dụng của chính sách cuối cùng phải quay trở lại giáo dục gia đình, rèn luyện trẻ vị thành niên trong giai đoạn khám phá có nhân cách cứng rắn hơn và khả năng chịu đựng căng thẳng. Đây là điều xã hội cần nhất, thay vì ươm mầm bộ lạc dâu tây trong một môi trường an toàn. mạng lưới.

Các chuyên gia đang tiếp tục nghiên cứu nguyên nhân đằng sau các vấn đề sức khỏe tâm thần ngày nay để xây dựng các chính sách chính xác. Hiện tại, cần có một cách tiếp cận đa hướng. Nhiều vấn đề tâm lý có thể được giải quyết bằng mối quan hệ gia đình tốt đẹp và thân thiện mà không nhất thiết phải dựa vào các cơ sở chuyên môn hoặc ma túy. Ví dụ, những cuộc tụ họp giữa các thế hệ trong dịp Tết Nguyên đán tạo cơ hội cho sự tương tác và trò chuyện giữa những người thân vốn thường xa cách, thậm chí có thể truyền đạt kinh nghiệm và hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày, giúp giảm bớt cảm xúc và căng thẳng. Đây cũng có thể là giá trị của văn hóa truyền thống.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền