Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Biên tập: Hỗ trợ Lào phát triển và mở ra không gian cùng có lợi | Lianhe Zaobao |
Biên tập: Hỗ trợ Lào phát triển và mở ra không gian cùng có lợi | Lianhe Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-12 05:27    Số lần nhấp chuột:196


Lào, quốc gia không giáp biển duy nhất ở Đông Nam Á, giữ chức Chủ tịch luân phiên ASEAN năm nay cũng là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Lào và Singapore sau chuyến thăm Lào, nước tôi vừa qua. Bộ trưởng Ngoại giao, Tiến sĩ Vivian Balakrishnan chỉ ra rằng nền kinh tế địa phương chưa phát triển lý tưởng trong vài năm qua và chưa phát huy hết tiềm năng, dẫn đến hạn chế về tài chính, mong tìm được cơ hội để tiến lên.

Chính phủ Lào thẳng thắn bày tỏ tình hình nước mình, rõ ràng là mong nhận được sự giúp đỡ. Lịch sử hình thành nước Lào đương đại sau Thế chiến thứ hai cũng tương tự như lịch sử một số nước Đông Nam Á đã trải qua quá trình khó khăn khi bị hai phe Mỹ và Liên Xô can thiệp nhằm phát huy ảnh hưởng. Kể từ khi gia nhập ASEAN với tư cách là một quốc gia đối tác vào năm 1997, lẽ ra chúng ta phải nhận thấy rằng tổ chức khu vực này, cũng là một quốc gia vừa và nhỏ, có mục tiêu phát triển chung và cũng có thể đóng một vai trò có giá trị trong việc cùng nhau ứng phó trước áp lực của các chính sách lớn. quyền lực và phát triển hợp tác trong môi trường tin cậy và đoàn kết lẫn nhau. Vì vậy, đây là nguồn trợ giúp mà bạn có thể tin tưởng.

Singapore sẽ bắt đầu nhập khẩu 100 megawatt điện từ Lào trong dự án "Tích hợp năng lượng Lào-Thái Lan-Malaysia-Xin-ga-po" vào tháng 6 năm 2022. Đây là dự án mua bán điện đầu tiên của ASEAN trải rộng trên 4 quốc gia trong thời gian 1 năm. hai năm, có nên gia hạn trong năm nay hay không cần phải thảo luận thêm. Tuy nhiên, là dự án thí điểm lưới điện ASEAN, sự hợp tác này có ý nghĩa tích cực đối với an ninh năng lượng lâu dài.

Như Vivian đã nói, Lào là "vùng đất màu mỡ xứng đáng với những nỗ lực không ngừng của chúng tôi". Với lãnh thổ rộng lớn 230.000 km2 và dân số hơn 7 triệu người, đất nước này có dân cư thưa thớt và nền kinh tế, kinh doanh hoàn toàn trống trải, có tiềm năng to lớn. Là quốc gia đối tác của ASEAN, Singapore đã đào tạo hơn 16.000 quan chức cho Lào trong 30 năm qua. Hiện nay, với những thay đổi sâu sắc về công nghệ và công nghiệp thế giới, xuất hiện những nhu cầu mới như số hóa, trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử, sinh học tổng hợp. và năng lượng tái tạo, nơi chúng tôi có thể hỗ trợ thêm và cũng là nơi chúng tôi có thể tìm thấy nhiều không gian để thúc đẩy lợi ích chung và thực hiện nhiều dự án hợp tác hơn giữa hai nước.

Hiện tại, Lào là một trong những quốc gia kém phát triển nhất trong danh sách của Liên hợp quốc. Nước này có trao đổi kinh tế và thương mại chính với các nước láng giềng Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam, đồng thời nước này cũng nhận được hỗ trợ phát triển từ một số tổ chức quốc tế. Mặc dù lãnh thổ này rất giàu năng lượng sạch và tái tạo như thủy điện, cũng như nhiều loại khoáng sản khác nhau như than đá, đồng, thiếc, vàng và bauxite, cũng như tài nguyên đất hiếm cần thiết để sản xuất chip điện tử và xe điện, nhưng diện tích nhỏ - Nền kinh tế nông dân quy mô chiếm khoảng một nửa GDP, 80% cơ hội việc làm cũng đến từ nông nghiệp. Kể từ thế kỷ này, ngành du lịch ở Lào đã phát triển nhanh chóng. Với nguồn tài nguyên môi trường tự nhiên dồi dào, trong đó có hai di sản văn hóa thế giới Luang Prabang và chùa Wat Phu, các cơ quan du lịch trong và ngoài nước đã mang lại lợi ích du lịch rất lớn. cải thiện điều kiện sống của một số người dân. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã gây ra thiệt hại nặng nề cho mặt này trong vài năm qua cũng phải đối mặt với tác động của lạm phát thế giới và đồng tiền mất giá nghiêm trọng.

高真荣并列位于第四位,获得14.31分,世界排名从第七位上升到第五位。

接下来被看好的选手是范德堡大学(Vanderbilt)的戈登-萨金特(Gordon Sargent)。可是大家需要一点耐心。

Khi thế giới hướng tới mục tiêu không phát thải, sẽ có một thị trường rộng lớn cho tín dụng carbon do Lào cung cấp. Singapore có rất ít sự phát triển có thể hợp tác để giúp bán tín dụng carbon, đồng thời giải phóng tiềm năng kinh tế cho Lào. Doanh nghiệp Singapore Khám phá cơ hội kinh doanh và đạt được kết quả đôi bên cùng có lợi. Xét về cơ sở hạ tầng tương đối thiếu thốn, Singapore cũng có thể cung cấp chính sách liên quan đến xây dựng và hỗ trợ chuyên môn về pháp lý.

Một phần lớn sản phẩm nông nghiệp của Lào là gạo mà nước tôi cần. Nếu hai nước có thể tích cực thực hiện các kế hoạch hợp tác hơn, nước tôi có thể cung cấp thêm đào tạo về dự án mà bên kia cần, bao gồm cả việc hỗ trợ cải thiện. năng lực quản trị và hình thành một logic vận hành kinh doanh và kinh tế thị trường hiện đại, cũng như bồi dưỡng những nhân tài phù hợp, sẽ mở ra nhiều ngành công nghiệp khác ngoài nông nghiệp cho địa phương và nâng cao tính đa dạng kinh tế. Singapore cũng có thể giúp xây dựng các chuẩn mực thị trường quốc tế trong nước, kiến ​​thức pháp lý và môi trường, điều này cũng sẽ giúp các công ty trong nước và các thành viên ASEAN khác thực hiện đầu tư dài hạn.

10 quốc gia thành viên trong gia đình ASEAN cho đến nay đã phát triển ở những tốc độ khác nhau. May mắn thay, tất cả đều có sự đồng thuận và coi hợp tác kinh tế và xây dựng quốc gia là mục tiêu chung. "Kế hoạch chi tiết Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2025" hy vọng sẽ tăng cường hội nhập kinh tế trong khu vực, tăng cường sức mạnh kinh tế tập thể và đổi mới, đồng thời bao gồm hợp tác về nguồn nhân lực và xây dựng năng lực. Hợp tác thực chất và sâu sắc hơn với Lào, một nước giàu tài nguyên nhưng có tiềm năng vô hạn, không chỉ thúc đẩy nền kinh tế địa phương, mang lại cơ hội việc làm mà còn tăng thêm nguồn nhu cầu nguyên vật liệu cho nước ta, mang đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội thị trường hơn trong nước. khu vực, đồng thời có tác động tích cực đến sức mạnh kinh tế tổng thể của ASEAN. Điều này sẽ giúp ích thực sự.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền