Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Sự cố nhận xét bài Do Thái của sinh viên leo thang, Đại học Nam California hủy bỏ lễ tốt nghiệp và các bài phát biểu bên ngoài Lianhe Zaobao |
Sự cố nhận xét bài Do Thái của sinh viên leo thang, Đại học Nam California hủy bỏ lễ tốt nghiệp và các bài phát biểu bên ngoài Lianhe Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-12 11:06    Số lần nhấp chuột:71


(Tin tức toàn diện Los Angeles) Đại học hàng đầu Nam California ở Hoa Kỳ đã quyết định hủy tất cả các bài giảng bên ngoài vào thứ Sáu tuần trước sau khi hủy bỏ bài phát biểu tốt nghiệp của một nữ sinh viên Hồi giáo vào ngày 10 tháng 5 gây ra phản ứng dữ dội.

Theo báo cáo, Asna Tabassum, sinh viên đang theo học tại Khoa Kỹ thuật Y sinh, gần đây đã được chọn làm diễn giả tốt nghiệp trong số gần 100 ứng viên. Nhưng cô bị cáo buộc đưa ra "nhận xét bài Do Thái" trên mạng xã hội và phải đối mặt với những lời phàn nàn từ các nhóm thân Israel.

Vì lý do này, nhà trường đã quyết định hủy bài phát biểu tốt nghiệp của Tabassum vào ngày 15 tháng 4, điều này bất ngờ làm dấy lên sự bất mãn và phản đối trong khuôn viên trường.

Nhà trường đã đưa ra tuyên bố vào thứ Sáu tuần trước (19) cho biết do tính nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo nhà trường đã quyết định tốt nhất là không cho phép các diễn giả bên ngoài và người đoạt giải tham gia lễ trao giải năm nay. "Điều quan trọng là chúng tôi phải dành sự quan tâm đầy đủ cho những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc."

Có thông tin cho rằng Jon M. Chu, cựu sinh viên khoa điện ảnh của trường và là đạo diễn của "Crazy Rich Asians", đã được mời đến thuyết trình. bài phát biểu Bài phát biểu quan trọng.

Andrew Guzman, hiệu trưởng của trường đại học, cho biết trong một tuyên bố vào ngày 15 rằng lễ tốt nghiệp được tổ chức vào ngày 10 tháng 5 mà không có bài phát biểu tốt nghiệp không liên quan gì đến quyền tự do ngôn luận mà chỉ là để bảo vệ an ninh trong khuôn viên trường. “Dưới ảnh hưởng của mạng xã hội và xung đột đang diễn ra ở Trung Đông, nhiều tiếng nói bên ngoài Đại học Nam California cũng tiếp tục gia tăng, thậm chí leo thang đến mức đe dọa nghiêm trọng đến an ninh trật tự của lễ tốt nghiệp. buổi lễ."

Hoa Kỳ Hơn 100 sinh viên từ Đại học Columbia, một trường Ivy League nổi tiếng, đã biểu tình trong khuôn viên trường vào ngày 18 tháng 4 và bị cảnh sát Thành phố New York giải tán và giam giữ theo yêu cầu của hiệu trưởng trường đại học. (Reuters)

Tờ "Los Angeles Times" đưa tin rằng Southers, phó chủ tịch phụ trách an toàn và đảm bảo rủi ro của trường đại học, nói rằng trường đã nhận được những lời đe dọa qua email, cuộc gọi điện thoại và thư.

Tabassum: Hy vọng truyền tải được thông điệp hy vọng qua bài phát biểu

Tuy nhiên, Tabassum đặt câu hỏi về những lý do mà nhà trường đưa ra. Cô nói: "Đáng lẽ đây là khoảnh khắc ăn mừng dành cho bạn bè, gia đình, giáo sư và bạn học, nhưng những tiếng nói chống Hồi giáo và chống Palestine đã đẩy tôi vào một chiến dịch căm thù phân biệt chủng tộc."

Tabasum Tự gọi mình là " người Mỹ gốc Nam Á theo đạo Hồi thế hệ đầu tiên," cô nói trong một tuyên bố: "Vì nỗi sợ hãi lan rộng, tôi hy vọng gửi được thông điệp hy vọng đến các bạn cùng lớp thông qua bài phát biểu tốt nghiệp của mình."

Vấn đề gây tranh cãi là các trường đại học ở Hoa Kỳ. đã bị rung chuyển bởi làn sóng phản đối xung đột Israel-Kazakhstan và những hạn chế về quyền tự do ngôn luận. Thứ Năm tuần trước (18), hơn 100 sinh viên từ Đại học Columbia, một trường Ivy League nổi tiếng ở Mỹ, đã biểu tình trong khuôn viên trường và bị cảnh sát thành phố New York giải tán, giam giữ theo yêu cầu của hiệu trưởng trường đại học.

Blackjack 3 Hand

Reuters đưa tin rằng một báo cáo do Liên đoàn Chống phỉ báng, một tổ chức ủng hộ người Do Thái, công bố vào ngày 16 tháng 4 cho biết rằng tình cảm bài Do Thái đã gia tăng sau khi bùng nổ chiến tranh Israel-Kazakhstan. Năm ngoái, các vụ việc bài Do Thái ở Hoa Kỳ đã đạt mức cao mới, đạt 8.873 vụ, tăng 140% so với năm 2022. Đặc biệt từ ngày 7/10 (Hamas tấn công Israel) đến cuối năm 2023, đã xảy ra tổng cộng 732 sự cố trong khuôn viên trường, gấp khoảng 11 lần so với 63 sự cố trong cùng kỳ năm 2022.

本届汤尤杯,国羽各派出男、女运动员各10人参赛。汤姆斯杯中,国羽男团与澳大利亚、韩国和加拿大同分在A组;尤伯杯中,国羽女团与印度、加拿大和新加坡同分在A组。Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền