Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Úc, Anh và Mỹ tiếp tục trì hoãn việc thực hiện các miễn trừ kiểm soát thương mại AUKUS | Lianhe Zaobao |
Úc, Anh và Mỹ tiếp tục trì hoãn việc thực hiện các miễn trừ kiểm soát thương mại AUKUS | Lianhe Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-12 20:13    Số lần nhấp chuột:86


(Washington Reuters) Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hy vọng sẽ hoàn tất các miễn trừ thương mại mới trong dự án quốc phòng Đối tác an ninh ba bên Úc-Anh-Mỹ (AUKUS) với Úc và Vương quốc Anh trong vòng 120 ngày. Mặc dù điều này có nghĩa là AUKUS phải hoãn việc triển khai chia sẻ công nghệ chủ chốt nhưng nó cũng cho thấy họ đã đạt được tiến bộ tích cực.

Cua tôm cá kiểu Thái

AUKUS, được thành lập bởi Úc, Anh và Hoa Kỳ vào năm 2021, nhằm mục đích cùng nhau tăng cường sức mạnh quân sự và chống lại sự bành trướng quân sự của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Dự án hợp tác đầu tiên giữa họ là Mỹ và Anh cung cấp công nghệ tàu ngầm hạt nhân cho Australia và giúp Australia xây dựng lực lượng tàu ngầm hạt nhân. Tuy nhiên, việc chia sẻ công nghệ có tính bảo mật cao được kiểm soát chặt chẽ bởi Quy định về buôn bán vũ khí quốc tế (ITAR) của Hoa Kỳ.

Theo Đạo luật ủy quyền quốc phòng năm 2024 do Tổng thống Hoa Kỳ Biden ký vào ngày 22 tháng 12 năm ngoái, ông phải xác định trong vòng 120 ngày xem Úc và Vương quốc Anh có hệ thống kiểm soát xuất khẩu tương đương với hệ thống của Hoa Kỳ hay không để được miễn trừ thương mại. Thời hạn này sẽ hết hạn vào Thứ Bảy (20 tháng 4).

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra tuyên bố vào thứ Sáu trước khi hết thời hạn: "Các miễn trừ đối với hệ thống kiểm soát xuất khẩu của chúng tôi trong khuôn khổ các tiêu chuẩn chung với Úc và Vương quốc Anh là một cách để tận dụng và tối đa hóa cơ sở công nghiệp quốc phòng của chúng tôi . Chìa khóa của sức mạnh đổi mới... Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng các biện pháp miễn trừ thương mại mới sẽ được hoàn tất trong vòng 120 ngày tới dựa trên ý kiến ​​của tất cả các bên liên quan."

Chính phủ Anh đã đưa ra tuyên bố. nói rằng đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thúc đẩy AUKUS, bày tỏ sự hoan nghênh và nói rằng Vương quốc Anh và Úc dự kiến ​​sẽ đáp ứng các yêu cầu của Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Hoa Kỳ và được hưởng lợi từ các miễn trừ thương mại.

Úc cũng hoan nghênh các bước thực tế mà Hoa Kỳ thực hiện nhằm đơn giản hóa các yêu cầu cấp phép kiểm soát xuất khẩu của AUKUS. Australia cho biết trong một tuyên bố: "Quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ về việc thiết lập môi trường xuất khẩu không cần giấy phép cho các sản phẩm có công dụng kép giữa các đối tác AUKUS là một bước quan trọng khác nhằm tạo ra một môi trường liền mạch cho đổi mới, hợp tác và cộng tác."

曹一和林钰鑫都在威瑞特克斯银行锦标赛中闯入决赛。

Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho biết họ đang giảm các yêu cầu kiểm soát xuất khẩu đối với Úc và Vương quốc Anh nhằm thúc đẩy hợp tác với Úc và Vương quốc Anh trong khuôn khổ AUKUS. Tuy nhiên, Bộ Thương mại chỉ chịu trách nhiệm cấp giấy phép cho một số mặt hàng liên quan đến quốc phòng và không bao gồm tất cả các mặt hàng chịu sự kiểm soát của ITAR.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền