Tin quốc tế
chăm sóc sức khỏe vị trí của bạn:Tin quốc tế > chăm sóc sức khỏe > Biên tập: Bảo vệ sự an toàn của các tuyến đường thủy Biển Đỏ là vì lợi ích quốc gia |
Biên tập: Bảo vệ sự an toàn của các tuyến đường thủy Biển Đỏ là vì lợi ích quốc gia |

ngày phát hành:2024-05-12 20:04    Số lần nhấp chuột:71


Vẫn chưa có dấu hiệu ngừng bắn trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas. "Trục kháng chiến" do Iran lãnh đạo, bao gồm Hezbollah ở Lebanon và nhóm vũ trang Houthi ở Yemen, đã hỗ trợ Hamas và thực hiện các hành động trả đũa chống lại Israel, và Israel đã trả đũa. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nhiều lần cảnh báo rằng một cuộc chiến giữa Israel và Kazakhstan có thể dễ dàng lan rộng và đe dọa an ninh của toàn bộ Trung Đông.

Việc mở rộng mặt trận Israel-Kazakhstan sẽ làm tăng nguy cơ lan tỏa. Kể từ tháng 11 năm ngoái, lực lượng vũ trang Houthi đã tấn công hơn 20 tàu thương mại ở Biển Đỏ, trong đó có tàu Maersk "Hangzhou", một tàu chở hàng được đăng ký ở nước tôi. Tàu chở hàng bị tấn công hai lần khi đang đi về phía bắc vùng biển phía nam Biển Đỏ vào ngày 31/12/2023, giờ Singapore. Khi đó, "Chiến dịch Người bảo vệ Thịnh vượng" của Liên minh Phòng thủ Biển Đỏ do Mỹ dẫn đầu đã điều động trực thăng đánh chìm 3 tàu nhỏ của lực lượng vũ trang Houthi và tiêu diệt một số kẻ tấn công sau khi nhận được cuộc gọi cấp cứu.

WP Gaple

Vụ tấn công tàu chở hàng treo cờ Singapore trên Biển Đỏ cho thấy cuộc chiến giữa Israel và Kazakhstan vừa xa vừa gần nước ta. Bộ trưởng Quốc phòng, Tiến sĩ Ng Eng Hen, hôm thứ Ba (9/1) tuyên bố trước Quốc hội rằng Singapore sẽ gia nhập Liên minh Phòng thủ Biển Đỏ để thực hiện phần việc của mình nhằm bảo vệ các tàu thuyền ở Biển Đỏ khỏi các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Houthi.

Về các hành động cụ thể, Lực lượng Vũ trang Singapore sẽ cử một nhóm lập kế hoạch hành động để cùng các đối tác quốc tế xây dựng kế hoạch hành động tại trụ sở của "Chiến dịch Người bảo vệ Thịnh vượng"; thứ hai, Hải quân Singapore sẽ cử một nhóm; liên hệ với các công ty vận tải biển và chia sẻ thông tin; ngoài ra, nước ta sẽ cử đại diện cấp cao đến Lực lượng liên hợp hàng hải đóng tại Bahrain.

马特-华莱士拥有一个美巡赛冠军,出门第一洞推入13英尺小鸟推,然后两次将球攻到旗杆边,抓到轻松小鸟。间隔一个洞之后,他又推入两个3英尺以内小鸟,前九洞打出31杆。后九洞,他抓到3只小鸟,全部在6英尺以内,包括最后一个洞,他从果岭边长草中一切一推拿下。

赛制方面,正赛首轮为19局10胜制,分为2个阶段进行;第二轮和1/4决赛为25局13胜制,分为3个阶段进行;半决赛为33局17胜制,分为4个阶段进行;决赛为35局18胜制,分为4个阶段进行。

Huang Yonghong chỉ ra rằng lợi ích quốc gia của Singapore là hợp tác cùng cộng đồng quốc tế để bảo vệ các tuyến đường thủy lớn trên khắp thế giới và đảm bảo rằng các tuyến đường thủy vẫn được thông thoáng, đặc biệt khi các tuyến đường thủy bị đe dọa bởi các hành vi bất hợp pháp của các tổ chức phi chính phủ -các tác nhân nhà nước hoặc các tổ chức khủng bố. Ông cho biết Singapore đã nêu rõ nguyên tắc quan trọng này trong quá khứ khi phí vận chuyển tăng cao do mối đe dọa cướp biển đối với các tuyến đường vận chuyển ở eo biển Malacca và Singapore.

Tình hình ở Biển Đỏ là một mô hình thu nhỏ của cuộc chiến giữa Israel và Kazakhstan cũng như sự cạnh tranh địa chính trị ở Trung Đông. Ngay sau khi xung đột Israel-Kazakhstan nổ ra, Mỹ đã điều tàu sân bay USS Ford tới Biển Địa Trung Hải để trấn áp tình hình và thành lập Liên minh phòng thủ Biển Đỏ đa phương nhằm phát huy lực lượng răn đe chống lại Iran và các tổ chức mà nước này hỗ trợ. Mặt khác, Iran còn điều tàu chiến tới Biển Đỏ để thách thức liên minh phòng thủ Mỹ. Người Houthis đã đe dọa rằng các tàu thương mại của bất kỳ quốc gia nào tham gia Liên minh Phòng thủ Biển Đỏ sẽ trở thành mục tiêu.

Khi mặt trận Israel-Kazakhstan mở rộng, lực lượng vũ trang Houthi thường xuyên tấn công các tàu buôn ở Biển Đỏ. Ngày 3/1, 13 quốc gia do Mỹ dẫn đầu đã ra tuyên bố chung cảnh báo lực lượng Houthi rằng họ sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu tiếp tục tấn công các tàu chở hàng. Singapore cũng đã ký tuyên bố. Đến ngày 8/1, Blinken lại đưa ra cảnh báo tương tự nhưng đồng minh của Mỹ là Qatar tuyên bố không ủng hộ hành động quân sự chống lại lực lượng Houthi. Diễn biến tình hình ở Biển Đỏ vẫn chưa rõ ràng.

đất nước tôi không có ý định tham gia vào cuộc chiến tranh Israel-Kazakhstan và cuộc cạnh tranh địa chính trị phức tạp ở Trung Đông. Nước này tham gia "Chiến dịch Người bảo vệ Thịnh vượng" do Hoa Kỳ phát động vì mục đích của Liên minh Phòng thủ Biển Đỏ. việc bảo vệ an toàn đường thủy phù hợp với các nguyên tắc chính của Singapore.

Singapore là một nền kinh tế nhỏ định hướng xuất khẩu và là trung tâm giao thông vận tải. Do đó, việc đảm bảo quyền tự do và an toàn hàng hải trên các vùng biển quốc tế có liên quan đến sự tồn tại và phát triển của Singapore. Các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Houthi vào các tàu buôn không chỉ làm suy yếu trật tự quốc tế dựa trên luật lệ mà còn làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và có thể làm trầm trọng thêm vấn đề lạm phát.

Biển Đỏ là con đường duy nhất để vào Kênh đào Suez và Kênh đào Suez là kênh quan trọng cho thương mại quốc tế và là tuyến đường biển ngắn nhất nối Châu Á và Châu Âu. Khối lượng thương mại hàng năm đi qua Biển Đỏ vượt quá 1 nghìn tỷ USD, chiếm 12% khối lượng thương mại toàn cầu. Trong đó, 30% là buôn bán container và 10% là buôn bán dầu thô.

Sau khi lực lượng vũ trang Houthi tấn công các tàu buôn, nhiều công ty vận tải lớn đã tránh Biển Đỏ và đi đường vòng đến Mũi Hảo Vọng ở Châu Phi. Do đó, lịch trình vận chuyển giữa Châu Á và Châu Âu đã tăng thêm từ 10 đến 14 ngày. , làm tăng đáng kể chi phí vận chuyển và giảm chi phí vận chuyển. Kinh nghiệm chiến tranh Nga-Ukraine cho thấy, vòng xoáy lạm phát này ở nhiều nước trên thế giới chủ yếu xuất phát từ những cú sốc từ phía cung chứ không phải từ phía cầu. Sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng đã dẫn đến tình trạng thiếu hàng hóa và năng lượng, khiến giá cả nhanh chóng giảm xuống.

Các cuộc tấn công và cướp tàu buôn của lực lượng vũ trang Houthi không khác gì hành động khủng bố và cướp biển, đồng thời chúng còn khiến tình hình ở Trung Đông trở nên phức tạp và nguy hiểm hơn. Đất nước chúng tôi là một quốc gia đa chủng tộc, đa tôn giáo và rất dễ bị tổn thương trước tác động lan tỏa của cuộc chiến giữa Israel và Kazakhstan. Lợi ích quốc gia của chúng ta là tham gia Liên minh phòng thủ Biển Đỏ để ngăn chặn các hành động khủng bố của người Houthis và giảm nguy cơ lan tỏa từ cuộc chiến giữa Israel và Kazakhstan.Powered by Tin quốc tế @2013-2024 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 http://lfoka.com/ Đã đăng ký Bản quyền